หมวดเจี๊ยบ แซะบิ๊กตู่ โครงการ 30 บาท มาจากมันสมองทักษิณ หัดให้เครดิตบ้าง

หมวดเจี๊ยบ แซะบิ๊กตู่ โครงการ 30 บาทเป็นของทักษิณ หัดให้เครดิตคนคิดบ้าง

หมวดเจี๊ยบ – เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค หลังจากที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปขึ้นเวทีรับรางวัลเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า ใคร ๆ ก็รู้ทั้งนั้นว่า โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ริเริ่มขึ้นในรัฐบาลไทยรักไทย สมัยที่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ ซึ่งผลสำเร็จของโครงการ 30 บาท ทำให้อดีตนายกฯ ทักษิณ ยังได้รับการสนับสนุนจากคนไทยหลายสิบล้านคน

แม้จะถูกดิสเครดิต และบ่อนทำลายอย่างเป็นขบวนการภายหลังการรัฐประหารมาตลอดระยะเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมา แต่คนไทยจำนวนมากก็ยังไม่ลืมผลงานของรัฐบาลไทยรักไทยในอดีต เพราะญาติพี่น้องของเขารอดชีวิตเพราะโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค

“ดังนั้นเวลา พล.อ.ประยุทธ์ มีโอกาสไปขึ้นเวทีที่ไหน เพื่อรับรางวัลเกี่ยวกับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ก็อย่าลืมให้เครดิตอดีตนายกฯทักษิณด้วย อย่าบิดเบือนขโมยไปเป็นความคิดของตนเอง หรือพยายามทำให้คนเข้าใจว่าโครงการ 30 บาท เป็นของคนอื่น ไม่ใช่ผลงานของรัฐบาลทักษิณ”

“ถ้าหาก พล.อ.ประยุทธ์ รู้จักให้เครดิตอดีตนายกฯทักษิณ ที่ขับเคลื่อนโครงการ 30 บาท จนได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ก็จะเป็นตัวอย่างที่ดีของการปลูกฝังค่านิยมการเคารพสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ในหมู่คนรุ่นใหม่อีกด้วย จะได้ไม่มีนิสัยละเมิดลิขสิทธิผู้อื่น”

บทความก่อนหน้านี้พ่อจ้ำทำพิธี! แน่นลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด แห่ส่องขันน้ำมนต์เลขโผล่ชัดๆ
บทความถัดไปด่วน! ตร.อุดรฯจับแล้วคนร้าย ยิงแสกหน้าน.ศ.หนุ่ม17 – แฟนสาว