โลกออนไลน์เดือด! #PrayuthGetOut แรง หลัง บิ๊กตู่ บอกโลก ชาวบ้านไม่ใช้ กูเกิล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งที่ Asia Society นครนิวยอร์ก ระหว่างเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21 – 27 กันยายน ว่า อินเตอร์เน็ตเป็นประโยชน์ ถ้าเอามาใช้เรื่องออนไลน์ ขายของ ให้ความรู้ ตนโอเคหมด วันนี้อยากรู้อะไร ก็เปิดดูจากเว็บไซต์ Google อยากรู้เรื่องอะไร ก็กดชื่อท่านเข้าไป และมันก็ออกมา ใช่ม่ะ รู้จัก แดเนียล รอฟเฟล กดแดเนียล รอฟเฟล มันก็ออกมา ประวัติมีหมดแหละ ทุกเรื่อง

อยากจะรู้เรื่องปลูกพืช เปิดหมด พวกเรานักบริหารจะเปิด Google เป็นส่วนใหญ่ ประชาชนจะไม่ค่อยเปิด นั่นแหละทำให้ปัญหามันเกิดขึ้น เพราะเขาไม่เรียนรู้ไง เพราะฉะนั้น การเรียนรู้จากอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์นั้น มีประโยชน์อย่างยิ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

การใช้ถ้อยคำสร้างความไม่เห็นด้วยให้กับผู้คนจำนวนหนึ่ง และส่วนหนึ่งเลือกตอบโต้และแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือดและหลากหลายในสังคมออนไลน์ ทำให้มีผู้ใช้ แฮชแท็ก #PrayuthGetOut เป็นจำนวนมาก ในทวิตเตอร์ จนกลายเป็นแฮชแท็ก ยอดนิยมในชั่วข้ามคืน

ขณะเดียวกันมีนักการเมืองออกมาตอบโต้ทัศนะดังกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ทวีตข้อความตอบโต้ว่า “ผมสอนลูกอยู่เสมอ เวลาค้นหาความรู้โดยใช้กูเกิล ต้องระวังความถูกต้อง-ความน่าเชื่อถือของข้อมูลเป็นอย่างยิ่ง แต่นี่คุณประยุทธ์กลับนำเรื่องที่ตัวเองหาข้อมูลจากกูเกิลมาเหยียดหยาม ปชช. ที่ไม่เปิดกูเกิลว่าเป็นคนไม่เรียนรู้ เป็นพวกมีปัญหา นายกที่ดีย่อมไม่ดูถูก ปชช. และไม่บริหารประเทศด้วยกูเกิล

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ มีการนำ ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ไปเสิรจ์หาในกูเกิล แล้วนำมาวิพากษ์วิจารณ์ต่ออย่างดุเดือด บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่าคือคำพูดที่เหยียดหยามประชาชน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน