Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน ชี้ไม่มีผู้นำประเทศคนไหน ทำอย่างนี้

28 ก.ย. 2562 - 11:34 น.

เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน ชี้ไม่มีผู้นำประเทศคนไหน ทำอย่างนี้

วันที่ 28 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวปาฐกถาที่นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ว่า จะทำให้ไทยเป็นประเทศร่ำรวยภายในปี 2579 ว่า ด้วยศักยภาพของประเทศและประชาชนไทยสามารถพัฒนาไปสู่ความเป็นประเทศร่ำรวยได้

แต่หากจะให้เชื่อว่าผู้นำที่นำพาประเทศไปสู่จุดนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนมีคำตอบอยู่แล้วว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ 5 ปีที่ผ่านมาเห็นชัดว่าไม่สามารถทำได้จริง มีแต่ทำให้ประเทศย่ำแย่ลงแทบทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจที่ทรุดหนัก คนจนจาก 8 ล้านคน พุ่งขึ้นเป็น 14.5 ล้านคน และคนที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนคนจน ต่างรอว่าเมื่อไหร่รัฐบาลจะเปิดให้ขึ้นทะเบียนอีก สำรวจอีกครั้งจำนวนคนจนอาจพุ่งขึ้นแตะเกือบ 20 ล้านคน มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน จึงเป็นเพียงสโลแกนที่เอาไว้โฆษณาชวนเชื่อโดยปราศจากข้อเท็จจริงเท่านั้นหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องปรับทัศนคติตัวเองและไม่ดูถูกประชาชนในประเทศของตนเองว่า ไม่มีความรู้ความสามารถ หลังเลือกตั้งทีมงานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ย้อนแย้งและสวนทางกับความเป็นจริงให้ทำอยู่เรื่อย ซึ่งสังคมปัจจุบันเป็นสังคมแห่งการมีส่วนร่วมและการตรวจสอบ อะไรที่ไม่จริงจะถูกตีแผ่และขยายวงกว้างออกไป

"ประชาชนไม่ได้ต้องการผู้นำที่วิเศษวิโสอะไรมากมาย แต่คุณลักษณะพื้นฐานที่ผู้นำประเทศที่ดีควรมี คือความเคารพและเชื่อมั่นต่อประชาชน สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมกับประชาชนให้มีความเป็นเจ้าของประเทศร่วมกัน ไม่ใช่เป็นเพียงคนรอรับประโยชน์จากรัฐบาล ไม่เช่นนั้นคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง คือตัวพล.อ.ประยุทธ์เอง" นายอนุสรณ์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน ชี้ไม่มีผู้นำประเทศคนไหน ทำอย่างนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง