เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน ชี้ไม่มีผู้นำประเทศคนไหน ทำอย่างนี้

เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน

เพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ดูถูกประชาชน ชี้ไม่มีผู้นำประเทศคนไหน ทำอย่างนี้

วันที่ 28 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวปาฐกถาที่นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ว่า จะทำให้ไทยเป็นประเทศร่ำรวยภายในปี 2579 ว่า ด้วยศักยภาพของประเทศและประชาชนไทยสามารถพัฒนาไปสู่ความเป็นประเทศร่ำรวยได้

แต่หากจะให้เชื่อว่าผู้นำที่นำพาประเทศไปสู่จุดนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนมีคำตอบอยู่แล้วว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ 5 ปีที่ผ่านมาเห็นชัดว่าไม่สามารถทำได้จริง มีแต่ทำให้ประเทศย่ำแย่ลงแทบทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจที่ทรุดหนัก คนจนจาก 8 ล้านคน พุ่งขึ้นเป็น 14.5 ล้านคน และคนที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนคนจน ต่างรอว่าเมื่อไหร่รัฐบาลจะเปิดให้ขึ้นทะเบียนอีก สำรวจอีกครั้งจำนวนคนจนอาจพุ่งขึ้นแตะเกือบ 20 ล้านคน มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน จึงเป็นเพียงสโลแกนที่เอาไว้โฆษณาชวนเชื่อโดยปราศจากข้อเท็จจริงเท่านั้นหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องปรับทัศนคติตัวเองและไม่ดูถูกประชาชนในประเทศของตนเองว่า ไม่มีความรู้ความสามารถ หลังเลือกตั้งทีมงานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ย้อนแย้งและสวนทางกับความเป็นจริงให้ทำอยู่เรื่อย ซึ่งสังคมปัจจุบันเป็นสังคมแห่งการมีส่วนร่วมและการตรวจสอบ อะไรที่ไม่จริงจะถูกตีแผ่และขยายวงกว้างออกไป

ประชาชนไม่ได้ต้องการผู้นำที่วิเศษวิโสอะไรมากมาย แต่คุณลักษณะพื้นฐานที่ผู้นำประเทศที่ดีควรมี คือความเคารพและเชื่อมั่นต่อประชาชน สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมกับประชาชนให้มีความเป็นเจ้าของประเทศร่วมกัน ไม่ใช่เป็นเพียงคนรอรับประโยชน์จากรัฐบาล ไม่เช่นนั้นคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง คือตัวพล.อ.ประยุทธ์เอง” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่คึก เลขเด็ด พริตตี้ ลันลาเบล ขายดี ‘ต่อ’ ดาราช่องดัง ฝันถูกที่1 ซื้อ อายุเหม
บทความถัดไปเกษตรกรยะลา ร้อง ลองกองราคาร่วงหนัก ตกต่ำมา 3 ปี หน้าสวนโลละ 8 บาท วอนรบ.ช่วยด่วน