แม่หน่อย อัด “ชิมช้อปใช้” แจกเงินคนจนเข้าเป๋าคนรวย แซะบิ๊กตู่เสิร์ช Google บ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่หน่อย – เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค กล่าวถึงโครงการ “ชิมช้อปใช้” ของรัฐบาล ว่า การแจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากถือเป็นเรื่องจำเป็น ให้คนฐานรากมีกำลังซื้อถือเป็นเรื่องดี แต่จากการติดตามข่าว และจากการได้ไปลงพื้นที่สำเพ็ง-เยาวราช พบว่าร้านค้ารายย่อยไม่มีโอกาสได้รับผลได้จากมาตรการนี้

เมื่อร้านค้ารายย่อยซึ่งเป็นเศรษฐกิจฐานรากไม่ได้รับประโยชน์จากมาตรการนี้ ก็ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ เพราะเท่าที่เห็นเงินกลับไปที่ร้านสะดวกซื้อของเจ้าสัว ก็กลับไปที่อีหรอบเดิมคือแจกเงินคนจนไปเข้ากระเป๋าคนรวย

“ขอย้ำว่ามาตรการแจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เราสนับสนุน แต่มาตรการที่รัฐบาลออกมาไม่ได้เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นประโยชน์ ขอให้รัฐบาลทบทวนและหามาตรการที่ชาญฉลาด ที่เมื่อแจกเงินไปถึงมือคนจนแล้วจะกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เกิดกำลังซื้อได้จริง และกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล

เราติเพื่อก่อ และคิดว่าพล.อ.ประยุทธ์ ก็น่าจะรู้มากกว่าเราด้วยซ้ำ ว่ามาตรการนี้ไม่ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างแน่นอน รัฐบาลควรปรับปรุงแก้ไข และฝ่ายค้านจะทำหน้าที่เสนอแนะข้อมูล ข้อเท็จจริงที่เราไปสัมผัสเพื่อให้รัฐบาลแก้ไข จริงๆ แล้วพล.อ.ประยุทธ์ สามารถเสิร์ชกูเกิ้ลดูเอาก็ได้”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน