ภูมิธรรม ลั่น 1 เสียงผมสนับสนุน ชัชชาติ เป็นผู้ว่าฯกทม. แม้ไม่ลงในนามเพื่อไทย

3 ต.ค. 2562 - 16:25 น.

ภูมิธรรม ลั่น 1 เสียงผมสนับสนุน ชัชชาติ เป็นผู้ว่าฯกทม. แม้ไม่ลงในนามเพื่อไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภูมิธรรม – เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) เตรียมลงชิงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ และไม่ขึ้นตรงกับพรรคใด

ด้วยเหตุผล ต้องการประสานและร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อใช้ศักยภาพและความสามารถที่ตัวเองมีอยู่
ดึงทรัพยากรจากทุกส่วนในสังคม มาช่วยกันทำงานให้ชาว กทม.

นายภูมิธรรม กล่าวว่า คุณชัชชาติเคยเป็นเพื่อนร่วมงานของพวกเรา เคยทำงานบริหารกระทรวงคมนาคม จนมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจากทั่วทุกฝ่ายว่าเป็น “นักการเมืองน้ำดีอีกท่านหนึ่ง”

คุณชัชชาติ เป็นคนที่พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะ ถ้าไม่ใช่เป็นปัญหาหลักการสำคัญที่ประนีประนอมกันไม่ได้ ในขณะเดียวกันก็พยายามรับฟังและดึงความร่วมมือจากทุกฝ่าย ดึงทรัพยากรจากทุกแหล่ง มาเพื่อมุ่งให้งานในความรับผิดชอบสำเร็จ และบรรลุเป้าหมาย ซึ่งทำได้ดีจนเป็นที่ประจักษ์ชัดและเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป

ดังนั้นการลงชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม. โดยอิสระของคุณชัชชาติ ผมจึงได้ข้อสรุปแทนใจว่า “เข้าใจ เห็นใจ และเสียดาย”

แต่ถ้าเราคิดว่าการทำงานการเมือง ในทางอุดมคติ สาระสำคัญที่สุดคือ การก่อประโยชน์สูงสุดให้ชาติบ้านเมือง ผมคิดว่าการตัดสินใจของ คุณชัชชาติ “ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา” ไม่มีสิ่งใดที่น่าเสียใจต่อการตัดสินใจครั้งนี้

เพราะในภาวะที่กรุงเทพมหานคร มีปัญหาที่สั่งสมและสลับซับซ้อนจำนวนมาก อยู่ในสภาพที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย ภายใต้การบริหารที่ไม่มีการบริหาร ปล่อยปละละเลยให้ปัญหาเดิมๆสั่งสมมานานนับสิบๆปี ไม่มีใครมาเอาใจใส่เหลียวแล ปล่อยให้คนกทม. ต้องเชิญกับภาวะของเมืองใหญ่ที่ไม่มีการบริหารจัดการ เป็นไปตามธรรมชาติและตามยถากรรมเช่นในปัจจุบัน

ถึงเวลาแล้ว…. “กรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนแปลง” ได้เวลาของกรุงเทพฯ ที่ต้องดีขึ้นกว่าเดิม

ไม่ว่าผมจะรู้สึกเสียดายคุณชัชชาติ เพียงใด แต่ผมก็จะยังสนับสนุนคุณชัชชาติ ให้ได้เป็นผู้ว่ากทม.คนใหม่ ที่ผมอยากเห็นด้วยความกระตือรือร้นยิ่ง 1 เสียงของผม มอบให้คุณชัชชาติ จากหัวใจ ผมสนับสนุน ผู้ว่ากทม. ชื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธ์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูมิธรรม ลั่น 1 เสียงผมสนับสนุน ชัชชาติ เป็นผู้ว่าฯกทม. แม้ไม่ลงในนามเพื่อไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง