พลังปวงชนไทย ยื่นป.ป.ช.สอบ บิ๊กตู่-แม่ทัพภาค4 ปมแจ้งจับ 7พรรคฝ่ายค้าน

หัวหน้าพรรค พลังปวงชนไทย ร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบ “ประยุทธ์-แม่ทัพภาค4-บุรินทร์” ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ปมแจ้งจับ 12นักการเมือง-นักวิชาการผิดมาตรา 116 จ่อฟ้องแพ่งหลักร้อยล้าน!

วันที่ 9 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ป.ป.ช. พื่อให้ดำเนินการไต่สวนเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.รมน. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และ พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้ชำนาญการสำนักงาน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ฐานจงใจปฏิบัติหน้าที่หรือใช้อำนาจขัดต่อกฎหมายหรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 ที่ได้มีเจตนาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานเพื่อให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายตามมาตรา 137 และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาตามมาตรา 172 รวมไปถึงมาตรา 173 และ 174 วรรคสอง กรณีมอบ พล.ต.บุรินทร์ แจ้งความกล่าวหาพรรคฝ่ายค้านและนักวิชาการจำนวน 12 คน ในความผิดมาตรา 116 ที่ จ.ปัตตานี

พลังปวงชนไทย ร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
พลังปวงชนไทย ร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายนิคม กล่าวว่า การแจ้งความดังกล่าวทำให้และพรรคพลังปวงชนไทยได้รับความเสียหาย ทำให้สมาชิกและสาขาพรรคมีความเห็นว่าต้องดำเนินการยื่นขอให้ป.ป.ช. ไต่สวนและวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 234

นายนิคม กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทางพรรคยังจะได้หารือกับทีมกฎหมายต่อไปอีกด้วยว่า จะดำเนินการฟ้องแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายจาก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหลักร้อยล้านบาท ฐานทำให้ตนและพรรคพลังปวงชนไทย ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ถูกลดคุณค่า ลดบทบาท ส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยม และชื่อเสียงด้านการเมือง และเมื่อยื่น ป.ป.ช.แล้ว จะไปยื่นเรื่องที่กองบัญชาการปราบปรามอีกทางหนึ่งด้วย

บทความก่อนหน้านี้เหรียญหลวงพ่อทอง
บทความถัดไปเดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงาน “The Mall Pet & Plant Pop Market 2019” ครบเครื่องเรื่องสัตว์เลี้ยง ดอกไม้ ต้นไม้ และของตกแต่งบ้าน