‘ประยุทธ์’ โอดรับราชการมาไม่เคยโดนด่าเท่าตอนเป็น นายกฯ บอกตัวเองต้องอดทน

‘ประยุทธ์’ โอดรับราชการไม่เคยโดนด่าเหมือนตอนเป็นนายกฯ! บอกตัวเองต้องอดทน เพราะภารกิจยังไม่จบ เผยไม่ได้ต้องการจะมาอยู่ตรงนี้ แต่สถานการณ์จำเป็น!

วันที่ 9 ต.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาตรวจเยี่ยมกองทัพบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวมอบนโยบายให้กับผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ตอนหนึ่งว่า ขอให้นำความรู้จากการฝึกและการดูงานกองทัพประเทศที่เจริญแล้วมาพัฒนาปรับปรุงกิจการกองทัพบกให้มีความทันสมัย เพื่อสอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบัน และให้มีการเตรียมความพร้อมที่สามารถรองรับได้ทั้งภัยคุกคามแบบเดิม และภัยคุกคามรูปแบบใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนการทำงานร่วมกับส่วนราชการอื่น ๆ หรือหน่วยงานภาคส่วนอื่น ๆ ขอให้ดำเนินการอย่างประสานสอดคล้องกัน รวมทั้งสั่งการให้ดำเนินกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในเดือนต.ค.นี้ทั้ง 3 วาระสำคัญ ได้แก่ วันที่ 13 ต.ค.วันคล้ายวันสววรคตในหลวงร.9, วันที่ 18 ต.ค. วันคล้ายวันพระราชสมภพร.4 และ วันที่ 23 ต.ค.วันคล้ายวันสวรรคต ร.5

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยัง ชกล่าวตอนหนึ่งอีกว่า ตั้งแต่รับราชการทหารมา ไม่เคยต้องมาโดนด่า เหมือนตอนมาเป็นนายกฯ แต่ก็ต้องอดทน เพราะภารกิจยังไม่จบสิ้น ส่วนตัวยืนยันไม่ได้ต้องการจะมาอยู่ตรงนี้ แต่สถานการณ์มีความจำเป็นที่ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ 

_________________________________________

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ” ชี้ช่อง! “กมธ.ยุติธรรม” เรียกผู้เกี่ยวข้อง แจงปมผู้พิพากษายิงตัวได้
บทความถัดไป“เสี่ยท็อป”มาแล้ว โผล่ชี้แจง ด่าลั่นตอแหล ยันเข้าฮ่องกงแบบวีไอพี