บิ๊กป้อม ท้านักข่าวเดิมพัน สุดมั่น พ.ร.บ.งบประมาณฯ ผ่านใสๆ ไม่ผ่านก็ “ยุบสภา”

บิ๊กป้อม ท้านักข่าวเดิมพัน สุดมั่น พ.ร.บ.งบประมาณฯ ผ่านใสๆ ไม่ผ่านก็ “ยุบสภา”

บิ๊กป้อม – เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย

เดินทางมาพบ “เสี่ยติ่ง” สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ที่ปรึกษา โดยมีกระแสข่าวว่า ได้มีการพูดคุยเพื่อขอความร่วมมือโหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องคุย หากดีเขาก็โหวตเอง หากไม่ดีก็ไม่ต้องโหวต พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มอบหมายให้ เสี่ยติ่ง ไปพูดคุยกับพรรคเล็กในประเด็น โหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ แต่อย่างใด

บิ๊กป้อม ยังยอมรับว่า ในกรณีที่ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ เกิดไม่ผ่านขึ้นมา จะเป็นไปตามที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ระบุไว้นั่นคือ ยุบสภา แต่ทั้งในส่วนของรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส. ทุกคนจะต้องยกมือโหวต เพราะมีสิทธิโหวต

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน เตรียมโจมตีประเด็นการใช้จ่ายงบประมาณกองทัพ พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า การใช้จ่ายงบประมาณของกองทัพ ไม่ได้มากกว่า 4 ปีที่ผ่านมาแต่อย่างใด และวางแผนการใช้งบอย่างดีแล้ว ไม่ใช่เบิกแต่ปากเปล่า

ผู้สื่อข่าวถาม รองนายกรัฐมนตรี มั่นใจหรือไม่ว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ จะผ่าน บิ๊กป้อม กล่าวทิ้งท้ายว่า มาเดิมพันกันเอาไหม ว่า พรบ.งบประมาณจะผ่านหรือไม่ 

บทความก่อนหน้านี้ดวง 4 ราศีคนรักจะพาเป็นเศรษฐี ช่วยชี้ทางสว่าง หนุนนำการเงินการงาน
บทความถัดไปหนุ่มต่อยหน้าผู้หญิง ประแจทุบรถ ที่แท้ เคยโดนรุมกระทืบ จนจิตไม่ปกติ สาวยังผวาอยู่