หญิงหน่อย ปัดขัดแย้งหลัง สมพงษ์ เบรกมติภาคกทม. ส่งผู้ว่าฯท้าดวล ชัชชาติ

หญิงหน่อย ปัดขัดแย้งหลัง สมพงษ์ เบรกมติภาคกทม. ส่งผู้ว่าฯท้าดวล ชัชชาติ

หญิงหน่อย – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่ รร.เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี ภาคกทม.มีมติเสนอให้พรรคเพื่อไทย พิจารณาส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ประกาศลงสมัครในนามอิสระ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า มติภาคกทม. เป็นเรื่องที่ทำตามระบบของพรรค เมื่อเกี่ยวพันกับอนาคตของเขา และพันธะสัญญาที่ ส.ก.และ ส.ข.มีต่อคนกรุงเทพฯ จึงได้ตั้งความหวังไว้ แต่เดิมว่าจะมีผู้ใหญ่ของพรรคไปลง แต่เมื่อไม่ได้เป็นไปตามนั้น ภาคกทม.จึงได้หารือว่าจะทำอย่างไร

“อย่างที่สัมภาษณ์ไปเมื่อวาน พรรคก็ต้องหารืออีกครั้ง ร่วมกับ 7 พรรค เพราะยังมีเวลา ไม่ได้รีบร้อนดังนั้นก็ไม่ใช่อะไรที่เป็นปัญหา”

เมื่อถามว่าแถลงการณ์ของหัวหน้าพรรค เปรียบเหมือนกับการหักมติภาคกทม. จะกระทบต่อบทบาทในการทำงานหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ภาคกทม.ออกความคิดเห็นได้ เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่เป็นความผิด และหัวหน้าก็ไม่ได้พูดอะไรผิด ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้มองว่าเป็นการหักหน้ากันแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ส่วนตัวพรรคเพื่อไทย ควรส่งผู้ว่าฯกทม. ท้าชิงในนามพรรคหรือไม่ หญิงหน่อย กล่าวต่อว่า ขอหารือในนามพรรคก่อน เพราะเมื่อไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวัง ก็ขอตั้งหลักหารือกันก่อนและยังมีเวลา เพราะยังไม่เห็นกำหนดการว่าจะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เมื่อใด   

“พี่คนเดียวก็ไม่สามารถพูดไปก่อนได้ ว่าจะไปสนับสนุนผู้สมัครอิสระหรือจะส่ง ซึ่งควรจะรอหารือกันในพรรคก่อน ส่วนภาคมีความเห็นเช่นนั้น ก็นำมาประกอบการพิจารณา ก็มีเท่านี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน” 

บทความก่อนหน้านี้นีโน่ เมทนี ส่งเสียเด็กเรียนกว่า 20 ชีวิต ลั่น แก่ตัวไป มีสมบัติไว้ ยังไงเขาก็มาดูแล
บทความถัดไปโกรว์ อัพฯ ชวนวิ่งท้าลมหนาว เขาใหญ่ – เจมส์ มาร์ ร่วมสร้างสีสัน