อนุทิน ลั่น! ใครคิดแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 1 คือศัตรูของพรรคภูมิใจไทย

อนุทิน ลั่น! ใครคิดแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 1 คือศัตรูของพรรคภูมิใจไทย

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่โรงแรมศิวารอยัล จ.พัทลุง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า เราทำดีที่สุดแล้ว งบประมาณก็ได้รับการกลั่นกรองมาหลายขั้นตอน และไม่ได้นำมาสร้างบ้านของตัวเอง แต่แผ่กระจายไปทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่พื้นที่ที่เลือกพรรคภูมิใจไทย ดังนั้น งบประมาณจะผ่านหรือไม่ผ่าน แต่บอกได้แค่ว่าพรรคภูมิใจไทยให้ครบทุกคน และสามารถอภิปรายได้ว่างบประมาณที่เสนอนั้น จะต้องถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมือง

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 1 ว่า ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรแบ่งแยกไม่ได้นั้น ก็ต้องเป็นไปตามนั้น ใครคิดแก้ตรงนี้ คือศัตรูของพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามถึงกรณีที่ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ออกมาพูด พรรคภูมิใจไทยจะมีจุดยืนในแนวทางเดียวกันหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยไม่จำเป็นต้องเป็นไปในตามทิศทางเดียวกับใคร แต่สมาชิกพรรคภูมิใจไทยก็เป็นคนไทย เติบโตมาจนป่านนี้ มีชีวิตที่ดีจนมารับใช้ประชาชน ก็ถือเป็นการตอบแทนบุญคุณพระมหากษัตริย์ที่ชุบเลี้ยงให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา มาตราใดที่เกี่ยวข้องกับสถาบันที่คนไทยเคารพ เราไม่มีวันยอม

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง! ต้นตะเคียน โบราณ14ต้นมุดน้ำหนีมารวมกัน ชาวบ้านนำขึ้นฝั่ง แห่ขอโชคลาภ
บทความถัดไปပဲခူးတိုင်းဝန်ကြီးချုပ် ပြောကြားချက်အပေါ် ဝေဖန်မှုတွေ ရှိနေ အပါအဝင် သိသင့်တဲ့ သတင်းများ