หมวดเจี๊ยบ จัดชุดใหญ่ใส่ บิ๊กแดง เย้ยอย่าทำดราม่า เป็นทหาร ไม่ใช่นักแสดง

14 ต.ค. 2562 - 14:35 น.

หมวดเจี๊ยบ จัดชุดใหญ่ใส่ บิ๊กแดง เย้ยอย่าทำดราม่า เป็นทหาร ไม่ใช่นักแสดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมวดเจี๊ยบ – เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ไทยคู่ฟ้า” ถามความเห็นประชาชนอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพูดคุยแบบไหน

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า ตนขอเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ พูดแต่เรื่องจริง อย่าบิดเบือนให้มาก พูดจาให้ฉลาด ๆ หน่อย ที่สำคัญขอให้นายกฯ ชี้แจงว่าเมื่อไหร่จะพิจารณางดบำเหน็จ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เพื่อดัดนิสัยที่ชอบแทรกแซงการเมือง และวางตัวไม่เหมาะสมบ่อยๆ

ซึ่งผิดทั้งระเบียบ การวางตัว และผิดในแง่เนื้อหา เพราะพูดใส่ร้ายพรรคฝ่ายค้านให้ดูน่ากลัวเกินจริง เหมือนว่าฝ่ายค้านกำลังจะแก้รัฐธรรมนูญหมวด 1 ทั้งที่ 7 พรรคฝ่ายค้าน แถลงข่าวยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยสนับสนุนให้แก้หมวด 1 และ หมวด 2 ของรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด


ทำไม พล.อ.อภิรัชต์ พูดบิดเบือนให้ประชาชนสงสัยในตัวพรรคฝ่ายค้าน ว่าคิดไม่ดีต่อบ้านเมือง ทั้งๆ ที่ไม่จริง ทำไมท่านจึงเป็นฝ่ายสร้างความแตกแยกเสียเอง ท่านควรวางตัวให้สมกับเกียรติยศที่ได้รับ จะพูดอะไรก็ควรอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ให้เกียรติเครื่องแบบที่สวมใส่ และเครื่องหมายจำนวนมากที่ติดเต็มแผงหน้าอกด้วย

“ที่สำคัญคำพูดคนเป็น ผบ.ทบ.ไม่ว่าจะพูดอะไร ใคร ๆ ก็เชื่อถืออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่สีใส่ไข่ หรือสร้างดราม่า ท่านคือ ผบ.ทบ. ท่านไม่ใช่นักแสดง และ ผบ.ทบ.ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองพูด”

รองโฆษกเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ดังนั้นการงดบำเหน็จจึงเป็นเครื่องมือทางนโยบายที่เหมาะสม ในการดัดนิสัย ผบ.ทบ. ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของ ผบ.ทบ. ทั้งในฐานะ นายกฯ และ รมว.กลาโหม จะกล้าแสดงภาวะผู้นำหรือไม่ เพื่อดัดนิสัย ผบ.ทบ.ให้เลิกแทรกแซงการเมืองและปฏิบัติตนให้อยู่ในกรอบที่เหมาะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมวดเจี๊ยบ จัดชุดใหญ่ใส่ บิ๊กแดง เย้ยอย่าทำดราม่า เป็นทหาร ไม่ใช่นักแสดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง