‘ประยุทธ์’ ไล่ไปแจ้งความบ่อนสีลม อย่าถ่ายรูปอย่างเดียว ลั่นจะตรวจสอบเอง

‘ประยุทธ์’ ไล่ไปแจ้งความบ่อนสีลม อย่าถ่ายรูปอย่างเดียว ลั่นจะตรวจสอบเอง

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 วันที่ 2 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชี้แจงเรื่องของรถไฟฟ้าว่า ทุกท่านทราบอยู่แล้วว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลาย 10 ปี ไม่สามารถดำเนินการได้ หรือดำเนินการแล้วมีปัญหา เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ในช่วงระยะทาง 1 กม. ซึ่งเป็นเรื่องการจัดทำแผนงาน และงบประมาณ แต่เมื่อตนเข้ามาก็พยายามเร่งรัดดำเนินการ กระทั่งแก้ไขปัญหารถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ พร้อมกับเร่งรัดพัฒนารถไฟฟ้าอีกหลายสาย เพราะเป็นความต้องการของประชาชน

อย่างไรก็ตาม สมัยที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นการลงทุนโดยใช้งบประมาณของภาครัฐที่ตั้งไว้อยู่แล้ว ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลที่ผ่านมาทำ คือการตั้งคณะกรรมการทำงานแบบรัฐร่วมเอกชน ฉะนั้น หากแบ่งการลงทุนเป็น 3 ส่วน รัฐจะลงทุน 1 ส่วน เอกชน 2 ส่วน เพื่อลดความเสี่ยงของฝ่ายรัฐด้วย ซึ่งคณะกรรมการจะพิจารณาด้วยความถูกต้องเหมาะสม และรับฟังทุกฝ่าย รัฐบาลไม่สามารถชี้สั่งได้ ตนไม่เคยทำแบบนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ส่วนเรื่องการกล่าวอ้างว่ามีการทุจริตต่างๆ ที่จริงผมก็ได้ข่าวเหมือนกันว่า มีบางคนไปเรียกรับบริษัทเขา เดี๋ยวผมจะหาข่าวแล้วกันว่าใคร และถ้าใครพบเรื่องพวกนี้ ถ้ามีหลักฐานไปหามาเลยว่าใครเรียกเงิน ถ้าตรวจสอบพบจะดำเนินการทั้งสิ้น ขอให้เข้าใจกันตามนี้ ขอให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น”

พล.อ.ประยุทธ์ ยังชี้แจงกรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุว่า มีบ่อนเปิดกลาง กทม. บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าสีลม ว่า อย่าแค่ถ่ายรูปอย่างเดียว ให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย แล้วตนจะตรวจสอบเอง แจ้งเดี๋ยวนั้นจะไปเดี๋ยวนั้น ตนสั่งให้สอบสวนแล้ว ขอบคุณที่แนะนะ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นหัวหน้ารัฐบาล

บทความก่อนหน้านี้นรด.นำกำลังพล และ รด.New Gen. ทำกิจกรรม “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”
บทความถัดไปลูกจ้าง IFEC เฮ ! สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานฯ สั่งจ่ายเงินเดือนติดค้าง