อนาคตใหม่ ร้าว ส.ส.บางส่วนน้อยใจ ธนาธร กุมอำนาจผู้เดียว จ่อหนีตั้งพรรคใหม่

อนาคตใหม่ ร้าว! ส.ส.บางส่วนน้อยใจ ธนาธร กุมอำนาจผู้เดียว จ่อหนีตั้งพรรคใหม่

อนาคตใหม่ – เมื่อวันที่ 20 ต.ค. รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่า ขณะนี้ในพรรคมีส.ส.เขตบางคน โดยเฉพาะกลุ่มที่เคยทำงานการเมืองมาก่อน รู้สึกไม่ได้รับการปฏิบัติเท่าเทียมแบบที่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ได้รับ จนทำให้การโหวตพ.ร.ก.โอนอัตรากำลังฯ ไม่เป็นไปในแนวทางเดียวกันทั้งหมด

“เวลาพรรคทำอะไร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ที่พรรคจัดมา มักได้รับสิทธิอะไรมากมาย ส่วนส.ส.เขตจะเป็นตัวประกอบเสียส่วนใหญ่มากกว่า”

“อย่างกรณีไม่ได้รับการบรรจุอยู่ในกรรมาธิการคณะ โดยกรณีดังกล่าวเป็นการตัดสินใจของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคคนเดียวเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เกิดความอึดอัดในการทำงานเป็นอย่างมาก เราก็เรียกร้องกลับไปบ้าง แต่กลับไม่เคยได้รับอะไรเลย” แหล่งข่าวระบุ

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ปัญหาหลักอีกอย่างคือ เรื่องช่วงอายุและทัศนคติคนแต่ละกลุ่มที่มาทำงานร่วมกัน อย่างส.ส.เขตจะมองเรื่องปากท้องคนในพื้นที่ ต้องการให้ประชาชนกินดีอยู่ดี แต่บางครั้งนโยบายพรรคที่ต้องการเปลี่ยนแปลงภาพใหญ่ อาจขัดกับสิ่งที่ส.ส.เขตกำลังผลักดันอยู่ เนื่องจากส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ส่วนใหญ่มองการแก้ปัญหาในเชิงโครงสร้างมากกว่า

“คนเราอยู่ด้วยกัน โตๆ กันแล้ว อะไรยอมกันได้บ้างก็น่าจะยอมกัน ไม่ต้องวินวิน 50-50 เอาแค่ 30-70 ก็รับได้แล้ว แต่นี่เล่นไม่ยอมเลย การทำงานมันก็อึดอัด บางเรื่องแนวทางความคิดของคุณธนาธร และ คุณปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาฯพรรค ก็แรงไป เขาชนไม่บันยะบันยัง”

นอกจากนี้ยังมีอีกกระแสข่าวระบุว่า ขณะนี้ทางพรรคมีส.ส.บางกลุ่มเตรียมตัวจะออกไปตั้งพรรคใหม่ หากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขณะที่อีกกลุ่มคือกลุ่ม ส.ส.เขตที่มีปัญหาตามที่กล่าวมาข้างต้น หรืออีกทางหนึ่งคือออกไปร่วมกับพรรคฝ่ายค้านอิสระ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ชุมนุมชิลีมีคนตายแล้ว – ม็อบคาตาลันเริ่มสงบ รุกดีลประชามติรอบ 2
บทความถัดไปสั่งแยก “น้ำอุ่น” ไปแดน 6 หวั่นเจอ คิว-ตี๋ ลือสนั่นแก๊งปาร์ตี้ตั้งใจเข้าไปหาโดยเฉพาะ