'ธนกร' ซัด 'ธนาธร' กุมอำนาจสุดโต่งเบ็ดเสร็จ! ชมส.ส.อนาคตใหม่ โหวตสวนพรรค

21 ต.ค. 2562 - 11:11 น.

‘ธนกร’ เย้ย อนาคตใหม่ หลังส่อร้าวหนัก! เหตุ ‘ธนาธร’ กุมอำนาจ ชี้แนวคิดสุดโต่ง ส.ส.ลหายคนรับพฤติกรรมไม่ได้ ชม ‘กวินนาถ’ เลือกยืนข้างประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความขัดแย้งภายในพรรคอนาคตใหม่ ว่า เป็นเรื่องภายในพรรคอนาคตใหม่ ตนไม่ขอก้าวล่วง คนส่วนใหญ่ทราบดีว่าพรรคอนาคตใหม่ชอบอ้างความเป็นประชาธิปไตย แต่จริงๆ แล้วอำนาจเด็ดขาดอยู่ที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จคนเดียวใช่หรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวต่อว่า หลายครั้งที่พรรคอนาคตใหม่เกิดปัญหาภายใน จนแกนนำบางคนลาออก อาทิ การคัดเลือกผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายธนาธร แต่พรรคมักจะออกมาแสดงออกถึงเสรีภาพความเป็นประชาธิปไตย ทำให้หลายคนสงสัยว่าจอมปลอมหรือไม่ เพราะขนาดคนเห็นต่างยังถูกไล่บี้จนไม่มีที่ยืนในพรรค


นายธนกร กล่าวว่า เมื่อวันเวลาผ่านไป ประชาชนได้เห็นแนวคิดอะไรบางอย่าง ซึ่งเชื่อว่าคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ ขณะเดียวกันก็มีข่าวเป็นระยะว่า การทำงานของส.ส.พรรคอนาคตใหม่เริ่มมีความอึดอัด เพราะทุกเรื่องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายธนาธรเพียงคนเดียว กระบวนการต่างๆ ภายในพรรคจึงถูกมองว่าเป็นเพียงพิธีกรรม

นายธนกร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้กระบวนการคิดของนายธนาธร ค่อนข้างสุดโต่ง ทำให้ส.ส.หลายคนเริ่มจะรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ที่ยกมือสนับสนุนร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 จนถูกขู่ฆ่าและอาจถูกพรรคลงโทษ ทั้งที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะงบประมาณเป็นประโยชน์กับประชาชน แม้เป็นฝ่ายค้าน แต่ถ้าเป็นประโยชน์กับประชาชนทั่วประเทศก็สมควรต้องสนับสนุน ดังนั้น ส่วนตัวแล้วขอชื่นชมน.ส.กวินนาถ ที่เลือกยืนข้างประชาชน

_____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนกร' ซัด 'ธนาธร' กุมอำนาจสุดโต่งเบ็ดเสร็จ! ชมส.ส.อนาคตใหม่ โหวตสวนพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง