'อุตตม' ชงครม.ไฟเขียว ชิมช้อปใช้ เฟส 2 จ่อแถลงรูปแบบบ่ายนี้ เตือนพวกหักหัวคิว

22 ต.ค. 2562 - 09:32 น.

‘อุตตม’ ชงครม.ไฟเขียว ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เตรียมจัดแถลงรูปแบบบ่ายนี้ พร้อมเสนอมาตรการช่วยดูแล ภาคอสังหาฯด้วย เตือนปมหักหัวคิว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 22 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนจะเสนอให้ครม.พิจารณาให้ความเห็นชอบใน 2 ประเด็น คือ 1.โครงการชิมช็อปใช้ เฟส 2 และ 2.มาตราการในการช่วยดูแลภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือเป็นตอนต่อในการดูแลเศรษฐกิจในในภาวะที่เศรษฐกิจภายนอกไม่ดี ส่งผลต่อรายได้ ทำให้เราต้องดูแลตัวเอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


นายอุตตม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ โครงการในเฟสที่ 2 จะไม่เหมือนเฟสแรก และหากครม.เห็นชอบก็จะดำเนินการได้ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้จะมีการแถลงข่าวที่กระทรวงการคลังรูปแบบในเฟสที่ 2 เพื่อให้เกิดความเข้าใจ ส่วนกรณีที่มีปัญหาห้างร้านที่มีการรับบาร์โค้ดมาหักหัวคิวนั้น เราได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว และพบว่าเป็นส่วนน้อย

นายอุตตม กล่าวอีกว่า พร้อมทั้งได้เตือนไปแล้วว่าอย่าทำแบบนี้เพราะไม่ตรงกับเจตนารมย์ ซึ่งหากขัดกฎหมายก็จะต้องดำเนินการ โดยทางกระทรวงมีคณะกรรมการกระเมินผลการทำงาน มีปลัดดระทรวงเป็นประธานในการดำเนินการตรวจสอบต่อไป ซึ่งหากมีใครกระทำผิดก็ต้องดูเป็นรายกรณีไป

______________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อุตตม' ชงครม.ไฟเขียว ชิมช้อปใช้ เฟส 2 จ่อแถลงรูปแบบบ่ายนี้ เตือนพวกหักหัวคิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง