พัทยาเดือด! ล่าชื่อกดดันไล่ ‘กวินนาถ’ส.ส.เขต7 ชลบุรี แหกมติพรรคโหวตสวนพ้น”อนค.”(คลิป)

พัทยาเดือด! ล่าชื่อกดดันไล่ ‘กวินนาถ’ส.ส.เขต7 ชลบุรี แหกมติพรรคโหวตสวนพ้น”อนค.”

จากกรณีพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.เขต 7 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ พร้อมห้ามทำกิจกรรมร่วมกับพรรคชั่วคราว หลังโหวตสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นการกระทำสวนมติพรรค ขณะเดียวกันได้มีกระแสจากคนในพื้นที่เขต 7 ชลบุรี วิพากษ์วิจารณ์โจมตี น.ส.กวินนาถ อย่างรุนแรงทำให้ต้องปิดเฟชบุ๊ก พร้อมออกมาตั้งโต้ะแถลงข่าวชี้แจง

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ต.ค. นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นหนังสือกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อขออนุญาตใช้สถานที่ลานชายหาดพัทยากลาง ตรงข้ามห้างเซ็ลทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

เพื่อตั้งโต๊ล่ารายชื่อกดดันให้ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ลาออกจากจากตำแหน่ง ส.ส.เขต 7 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ พร้อมเปิดการปราศรัย ระบุว่า วันนี้เป็นการดำเนินการในขั้นตอนแรกเท่านั้น หากน.ส.กวินนาถ ไม่ลาออก กลุ่มผู้ชุมนุมจะดำเนินการล่ารายชื่อให้ครบ 2 หมื่น เพื่อเสนอสภาให้ปลด น.ส.กวินนาถ ออกจะตำแหน่งส.ส. ตามกฏหมายของรัฐธรรมนูญ มาตรา 164

โดยมี น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อสัดส่วนภาคตะวันออก นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.เขต 5 ชลบุรี และนายจรัส คุ้มไข่น้ำ ส.ส.เขต 6 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ พร้อมกลุ่มตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมารับหนังสือคำร้องและรายชื่อ เพื่อส่งต่อให้คณะกรรมการพรรคพิจารณาคำร้องและความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน พร้อมเป็นตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ กล่าวขอโทษพี่น้องประชาชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงนด้วยว่า ระหว่างการชุมชนมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา เดินทางมาเพื่อขอให้ยุติการชุมนุม และห้ามใช้เสียงดังในที่สาธารณะ เนื่องจากไม่ได้มีการขออนุญาติจากเมืองพัทยา แต่กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงทำกิจกรรมต่อ โดยไม่สนใจคำสั่งของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พระราชวงศ์-บุคคลสำคัญทั่วโลก ร่วมงานเลี้ยงพระกระยาหารค่ำที่พระราชวังอิมพีเรียล
บทความถัดไปလူငှားသတ်ခိုင်းတာကို အဆင့်ဆင့် လူထပ်ငှားကြရာက ထောင်ကျကုန်ကြ