“สมชาย แสวงการ” เดือด ฟังคลิป ปิยบุตรปราศรัย ถึงกับทนไม่ได้ ไล่ตะเพิด ไปอยู่ฝรั่งเศส!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เวลา 09.56 น. นายสมชาย เเสวงการ สมาชิกวุฒิสภาจากระบบสรรหา (ส.ว.สรรหา) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “คำพูดเป็นนาย #คิดอะไรในใจกับประเทศไทย” พร้อมคลิปคำปราศรัย ของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่ปราศรัยไว้ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 มีเนื้อหาว่า

ประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวมากที่สุดอันดับต้นๆของโลก ประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีความสุขมากประเทศหนึ่งในโลก ประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีศักยภาพน่าลงทุนอันดับต้นๆของอาเซียนและติดอันดับ10ประเทศที่น่าลงทุนมากที่สุดในโลก

ประเทศไทยแม้จะเผชิญหน้าความขัดแย้งแย่งชิงผลประโยชน์​จากกลุ่มก๊วนโกงกินประเทศ​เกือบนำไปสู่สงครามกลางเมืองมาหลายครั้ง​ ผ่านการรัฐประหาร​มาหลายครั้ง​ ประเทศไทยก็สามารถผ่านร้อนผ่านหนาว​มาได้อย่างอยู่รอดปลอดภัย ภายใต้พระบารมีของพระเจ้าอยู่หัว​รัชกาลที่9และต่อเนื่องมายังรัชกาลปัจจุบัน

ความรู้รักสามัคคี​ให้อภัย​ยิ้มแย้มแจ่มใสโอภาปราศรัยของคนไทย​ วัฒนธร​รมประเพณี​ อาหารการกิน แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม​ โบราณสถาน​ ป่าเขาลำเนาไพร​ ​ชายหาดและท้องทะเลที่งดงามกว่าที่ใดๆในโลก ล้วนดึงดูดใจนักท่องเที่ยวปีละ40ล้านคนมาเที่ยวประเทศนี้​ หลายคนมาบ่อยครั้ง​ ปักหลักฐานขออยู่ประเทศไทย​ เขาบอกว่าเป็นดินแดนแห่งสวรรค์​บนดินด้วยซ้ำไป

แต่พวกคุณ​เอาความคิดใดมาใส่​บอกว่า​ประเทศนี้คือนรก ถ้าคุณเห็นว่าประเทศนี้เป็นนรก พวกเราเห็นเป็นสวรรค์ กรุณา​ออกเดินทางไปอยู่ประเทศที่คุณเห็นเป็นสวรรค​์​ อย่างฝรั่งเศส​ ​ที่บ่มความคิดชั่วร้ายแบบนี้มาให้พวกคุณ​เชิญเลย​ครับ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน