บิ๊กตู่ ดึงสติคนไทย โวแชร์ลูกโซ่คือเล่ห์ทุจริต สับไม่มีการลงทุนใด ได้กำไรขนาดนี้

29 ต.ค. 2562 - 15:25 น.

บิ๊กตู่ ดึงสติคนไทย โวแชร์ลูกโซ่คือเล่ห์ทุจริต สับไม่มีการลงทุนใด ได้กำไรขนาดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 29 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีปัญหาแชร์ลูกโซ่ ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนขณะนี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้รัฐบาลได้ยกให้เป็นวาระแห่งชาติมาตั้งแต่ปี 2560 เป็นหนึ่งใน 12 นโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ปัญหาแชร์ลูกโซ่ในปัจจุบัน มีกฎหมายที่สามารถเอาผิดได้อยู่หลายฉบับ ทั้งความผิดด้านอาญา และการยึดทรัพย์ ซึ่งคดีที่มีอยู่ขณะนี้ ได้เข้าสู่การพิจารณาแล้ว

“สิ่งที่ผมอยากเตือนประชาชน เพราะปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจากประชาชนรู้ไม่เท่าทัน กลไกและเล่ห์เหลี่ยมของการทุจริต การหลอกหลวงที่มีมากขึ้น อีกทั้งปัจจุบัน โลกออนไลน์และสังคมโชเชียลมีเดีย เข้ามาทำให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อได้ง่ายขึ้น”

“ดังนั้นขอให้ทุกคนตั้งสติ เวลาที่ใครมาโน้มน้าวให้ไปลงทุนต่าง ๆ นานา อย่างที่ได้ข้อมูลมา ลงทุน 1,000 บาท ได้กำไร 930 บาท ไม่มีการลงทุนที่ไหนจะได้แบบนี้แน่นอน เป็นไปไม่ได้เลย คนเหล่านี้ก็จะนำเงินที่ได้ครั้งแรกไปหมุนเวียนแล้วจ่ายเป็นผลกำไร ฉะนั้นอย่าไปหลงเชื่อในสิ่งเหล่านี้”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ดึงสติคนไทย โวแชร์ลูกโซ่คือเล่ห์ทุจริต สับไม่มีการลงทุนใด ได้กำไรขนาดนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง