ประชาธิปัตย์นัดประชุมส.ส. 5 พ.ย.-เคาะชื่อกมธ.แก้รัฐธรรมนูญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ประชาธิปัตย์ -เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวว่า เรื่องการเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษาปัญหา และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ เบื้องต้นพรรคยังไม่ได้มีการหารือกัน จึงขึ้นอยู่กับที่ประชุมส.ส.พรรคว่าจะเสนอชื่อบุคคลใด ซึ่งนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ มีสิทธิเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ ได้ จากการหารือกับคณะทำงาน พรรคประชาธิปัตย์มีสัดส่วนกมธ.ชุดนี้ 4 คน จึงมั่นใจว่า ในการประชุมส.ส.พรรควันที่ 5 พ.ย. จะทราบรายชื่อกมธ.ในสัดส่วนของพรรคอย่างแน่นอน และนายเทพไท สามารถเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ ให้ที่ประชุมพิจารณาได้ และต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายอภิสิทธิ์ด้วย

ส่วนความพร้อมในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยสามัญ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ในวันที่ 6 พ.ย.นั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้นัดประชุมส.ส.เวลา 13.30 น.วันที่ 5 พ.ย. เพื่อเตรียมความพร้อมในการประชุมสภา โดยเฉพาะญัตติด่วน เรื่องการศึกษาหลักเกณฑ์ และวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ย้ำว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยังเป็นข้อตกลงที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ ตอบรับเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)

ส่วนการทำงานในสภาของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จะยังคงมุ่งมั่นทำประโยชน์ และแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เบื้องต้นพรรคเตรียมเสนอญัตติด่วนในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน 34 เรื่อง ครอบคลุมทั้งการจัดการน้ำ ,การแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตร , การแก้ไขปัญหาที่ดินทำกิจ และการออกเอกสารสิทธิ์, การแก้ไขปัญหาชาวประมง ,การศึกษาผลกระทบของประชาชน จากคลื่นทะเลกัดเซาะชาวฝั่ง ,การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมทางทะเล ,การแก้ไขปัญหาสิ่งเสพติด และการศึกษาการสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นต้น โดยพรรคจะผลักดันให้เป็นวาระระดับชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน