Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ภูมิใจไทย ไฟลุกพึ่บ! เปิดศึก "สื่อเจ้าดัง" น้องเนวินลั่น สัปดาห์หน้า ฟ้องแน่นอน

8 พ.ย. 2562 - 14:20 น.

“ศักดิ์สยาม” ลั่น ส.ส. ทุกคนต้องถูกตรวจสอบโดยปชช. แต่ควรทำทุกพรรคการเมือง หลัง “เนชั่นสุดสัปดาห์” ชวนปชช.-ขรก.ทั่วประเทศ แห่แจ้งหากพบเห็น ส.ส.ภท. แทรกแซงหรือสั่งการไม่ชอบ ยันเดินหน้าฟ้องสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่รายการเนชั่นสุดสัปดาห์ ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน ข้าราชการทั่วประเทศ ที่พบเห็นพฤติกรรมของผู้แทนพรรคภูมิใจไทย เข้าข่ายแทรกแซงหรือสั่งการโดยไม่ชอบ ให้ร้องเรียนมายังรายการโดยตรงนั้น ว่าถือเป็นเรื่องที่ ส.ส. ทุกคนจะต้องถูกตรวจสอบโดยประชาชน แต่ควรจะทำทุกพรรคการเมือง

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการดำเนินการฟ้องร้องเนชั่นยังคงมีอยู่ และจะเริ่มในสัปดาห์หน้าโดยในกรณีที่พาดพิงพรรคภูมิใจไทย สมาชิกพรรค และส.ส. จะดำเนินการฟ้องร้อง ขณะที่ในส่วนของการกระทรวงคมนาคม ตนจะเป็นผู้ฟ้องร้องด้วยตนเอง

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่พรรคภูมิใจไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมส.ส.ของพรรคที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ เป็นประธานการประชุม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงกรณีที่มีรายการของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ที่ผู้ดำเนินรายการมีการพูดพาดพิงนายศักดิ์สยาม และพรรคภูมิใจไทย ในประเด็นที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี

โดยนายศักดิ์สยาม กล่าวว่า รายการดังกล่าวมีการพูดพาดพิง โดยให้ข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งตนได้ถอดข้อความจากรายการดังกล่าวทั้งหมดแล้ว พบว่าข้อมูลที่ผู้ดำเนินรายการพูดไม่ตรงกับข้อเท็จจริง สร้างความเสียหายให้แก่ตน และพรรคภูมิใจไทย ถือว่ามีความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และการหมิ่นประมาท อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (‪6 พฤศจิกายน ‬) ตนจะแถลงรายละเอียดที่กระทรวงคมนาคมอีกครั้ง

ขณะที่นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังการประชุมว่า จากการพิจารณากรณีดังกล่าว ทางพรรคจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 คน และบริษัทต้นสังกัด ในฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยนายศักดิ์สยาม จะไปแจ้งความที่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมกันนี้หัวหน้าพรรคฯ จะทำหนังสือมอบอำนาจให้ ส.ส.เขตของพรรคทั้ง 39 คน ไปดำเนินการแจ้งความในพื้นที่ของตัวเอง รวมทั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ทั้ง 12 คน ซึ่งรวมถึงตัวนายอนุทิน ก็จะไปแจ้งความด้วยเช่นกัน

เมื่อถามว่า หากฝ่ายค้านหยิบยกประเด็นนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นสิทธิที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ขณะนี้มีเพียงกระแสข่าวว่าใครจะถูกอภิปรายเท่านั้น ซึ่งการที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 คน เอาเรื่องที่ไม่เป็นความจริงมาพูด คนที่ไม่รู้ก็อาจจะเชื่อและคล้อยตามได้ ทำให้นายศักดิ์สยามและพรรค เกิดความเสียหาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูมิใจไทย ไฟลุกพึ่บ! เปิดศึก "สื่อเจ้าดัง" น้องเนวินลั่น สัปดาห์หน้า ฟ้องแน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง