ส.ส.ประชาธิปัตย์ จัดหนักใส่ วันชัย หลังเย้ยพวกคิดแก้รธน. กระสันอำนาจ ดัดจริต

ส.ส.ประชาธิปัตย์ อัด ส.ว. วันชัย ยับ หลังเย้ยพวกคิดแก้รธน. ดัดจริต

ส.ส.ประชาธิปัตย์ – เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ออกมากล่าวโจมตีกลุ่มคนที่อยากแก้รัฐธรรมนูญ ว่าคือพวกที่ดัดจริต เพราะอยากแก้มือที่แพ้การเลือกตั้ง และพวกที่กระสันอยากมีอำนาจ

นายชัยชนะ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่า นายวันชัย คงมีความเข้าใจในรัฐธรรมนูญส่วนที่ตัวเองได้ประโยชน์เท่านั้น จึงได้ออกมาพูดโจมตีคนอื่นแบบนี้ ถ้านายวันชัยตั้งสติสักหน่อย ลองมองดูเนื้อหาในมาตราอื่น ๆ จะพบว่ามีข้อบกพร่องอยู่มาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเด็นการใช้สิทธิเสรีภาพของประชาชน ที่เนื้อหามีความด้อยกว่ารัฐธรรมนูญปี 2540 และ 2550 ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันชัดเจนมาตั้งแต่ช่วงการทำประชามติปี 2559 ว่า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่ร่างโดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และปัจจุบัน

“ผมเข้าใจคุณวันชัย เพราะที่ผ่านมาคุณวันชัยเป็นเนติบริกร ทำงานเพื่อให้ตัวเองเข้าสู่การดำรงตำแหน่งมาโดยตลอด เลยไม่ทราบถึงปัญหาที่แท้จริงที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร มีผลกระทบอะไรต่อประชาชนบ้าง ทั้งที่นายวันชัย เป็นนักกฎหมายที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ น่าจะศึกษาและเข้าใจได้ ว่ารัฐธรรมนูญปี 2560 มีปัญหาอย่างไร ผมไม่เข้าใจว่าคุณวันชัย ไม่รู้จริงหรือกลัวอะไรมากกว่า”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้น้ำเพชร ขอโทษตร. ไม่ได้ลวนลาม สืบจนรู้ เป็นระดับบิ๊ก เดือดแค่ไหน ลั่นขอจบดีกว่า!
บทความถัดไป“สุเทพ”มาแล้ว กางปีกป้อง รธน.60 ยันศรัทธา-ไม่เห็นข้อบกพร่อง ปัดพูดถึง“อภิสิทธิ์”