เพื่อชาติ แนะ “ประยุทธ์” ขอคำแนะนำ ทักษิณ วิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจทำยังไง 

เพื่อชาติ แนะ “ประยุทธ์” ขอคำแนะนำ ทักษิณ วิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจทำยังไง 
เพื่อชาติ แนะ “ประยุทธ์” ขอคำแนะนำ ทักษิณ วิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจทำยังไง 

เพื่อชาติ แนะ “ประยุทธ์” ขอคำแนะนำ ทักษิณ วิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจทำยังไง 

วันที่ 15 พ.ย. น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวว่า ใครก็ตามที่อยากเป็นผู้บริหารประเทศที่ดี ต้องรอบรู้วิธีการแก้ปัญหา มีมุมมองต่อปัญหาที่พบอย่างมีประสบการณ์และข้อมูลที่รู้รอบ การแก้ปัญหาที่ดีคือเป็นการมองต่างมุมที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ ไม่ใช่ทำเป็นแค่สร้างวาทะแก้ตัวหรือกำหนดกติกาเพื่อรักษาอำนาจตนเองให้อยู่ทำร้ายประเทศไปนานๆ เช่นวิถีเผด็จการทั่วโลก

ที่กล่าวเช่นนี้ตนสงสารประเทศและประชาชนไทยที่ต้องเผชิญภาวะทุกข์ยากกับปัญหาเศรษฐกิจ โดยผู้นำประเทศหมดปัญญาแก้ไข ได้แต่ออกมาแก้ตัวว่าทำอะไรไปเยอะมีแต่เรื่องดีๆ ให้โฆษกรัฐบาลและทีมงานออกมาบอกว่าเศรษฐกิจดี อย่าเชื่อข่าวลวงเศรษฐกิจไม่ดี ตนเคยบอกไปแล้วว่าเศรษฐกิจดีหรือไม่ไม่ต้องให้ใครบอก เพราะทุกคนล้วงกระเป๋าตนเองก็ทราบแล้ว และถ้าเศรษฐกิจดีจริงรัฐบาลคงไม่ต้องออกโครงการมากระตุ้นเศรษฐกิจ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.เกศปรียา กล่าวว่า ตนปรารถนาดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ไม่อยากให้มีจุดจบชะตาชีวิตเช่นผู้นำเผด็จการหลายๆคน การหลีกเลี่ยงชะตากรรมไม่ใช่การเปลี่ยนลายเซ็นตามหมอดู หรือการแก้ตัวสร้างภาพตรงข้ามความจริงที่ประชาชนทั้งประเทศรับทราบ อย่างข่าวโรงงานปิดกิจการลอยแพคนงานรายสัปดาห์ ยอดรวมโรงงานที่ปิดในรอบ 10 เดือนเป็นพันโรงงาน

ก็ให้โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรมมาแถลงข่าวว่าการขออนุญาติเปิดโรงงานใหม่มากกว่าโรงงานที่ปิด 107 เปอร์เซ็นต์ การแถลงแบบนี้คือการแก้ตัวกลบปัญหาโรงงานปิดตัว เพราะภาวะการส่งออกติดลบ ถ้าเป็นผู้บริหารทีดีต้องฟังข้อมูลให้รอบด้านไม่เลือกฟังและเชื่อข้อมูลที่โลกสวยด้านเดียวแล้วคิดว่าเศรษฐกิจดี

ใครเสนอข้อมูลเศรษฐกิจไม่ดีก็จัดให้เป็นฝ่ายตรงข้ามจ้องทำลายตนเอง แล้วก็หาทางทำลายเค้าเสีย ทำให้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้รับการแก้ไข สุดท้ายความความล่มสลายทางเศรษฐกิจจะทำลาย พล.อ.ประยุทธ์เอง

“ถ้า พล.อ.ประยุทธ์เสพติดอำนาจอยากอยู่นานๆ ขอแนะนำให้ไปขอวิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจ วิธีหาเงินเข้าประเทศจากอดีตนายกฯ ทักษิณ จะได้ไม่ต้องไปเอาเงินออมของประชาชนอย่างเงินประกันสังคมมาใช้ พล.อ.ประยุทธ์จะได้นั่งทับตำแหน่งนายกฯ ได้นานสมใจ

ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ยอมเสียหน้าก็อาจต้องยอมสละเก้าอี้นายกฯ ลาออก ก่อนที่จะมีชะตากรรมเช่นอดีตผู้นำเผด็จการอื่นๆ ที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ เพราะ 5 ปีประชาชนพิสูจน์แล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถบริหารเศรษฐกิจให้คนส่วนใหญ่อยู่ดีกินดีได้

ด้วยความปรารถนาดีขอแนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ช่วยค้นกูเกิ้ลไปหาคลิปช่วงเวลาสุดท้ายก่อนสิ้นอำนาจของผู้นำที่ได้อำนาจมาโดยการปฏิวัติรัฐประหาร หรือผู้นำเผด็จการอื่นๆ มาชมด้วยจะได้ไม่สายเกินไป” น.ส.เกศปรียา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้นาทีเผชิญหน้า! โดนจับตาสุดๆ แอฟ เผยช็อตเจอ สงกรานต์ ในงานแต่งเพื่อน
บทความถัดไปทอท.คาดปีนี้กำไร 2.5 หมื่นล้าน ส่วนปี’64 กำไรพุ่งกระฉูด 5 หมื่นล. – ชงสร้างเทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ