ทูตอเมริกา ตัวแทนสหภาพยุโรป ขอฟังศาลชี้ชะตาธนาธร ตร.ขน 1 กองร้อยรับม็อบ

ทูตอเมริกา ตัวแทนสหภาพยุโรป ร่วมฟังศาลชี้ชะตาธนาธร ตร.ขน 1 กองร้อยรับม็อบ

ทูตอเมริกา – เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลรัฐธรรมนูญ ถึงการเตรียมความพร้อมในวันที่ 20 พ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ขอให้พิจารณาสมาชิกภาพการเป็นส.ส.ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) เนื่องจากถือหุ้นสื่อ บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด เข้าลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. หรือไม่

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ศาลได้นำแผงกั้นเหล็กมาวางกั้นบริเวณทางเข้า-ออกศาล พร้อมติดตั้งโทรทัศน์เพื่อการถ่ายทอดสดภาพและเสียงจากห้องนั่งพิจารณามายังห้องสื่อมวลชน และไม่อนุญาตให้ใช้บริการห้องน้ำภายในสำนักงานศาล

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลรัฐธรรมนูญ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจากสน.ทุ่งสองห้อง และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 รวม 1 กองร้อย คอยดูแลในเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากเป็นคดีการเมืองที่ได้รับความสนใจ ประกอบกับมีรายงานว่าจะมีกลุ่มมวลชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาให้กำลังใจ นายธนาธร รวมทั้งจะมีตัวแทนของสถานทูตมารับฟังคำวินิจฉัยด้วย

ล่าสุดตัวแทนสหภาพยุโรป หรืออียู ประจำประเทศไทยได้ทำหนังสืออย่างเป็นทางการที่จะส่ง นายโคลิน สไตน์บัค เข้าร่วมรับฟัง ขณะที่สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยก็ได้มีการแจ้งทางโทรศัพท์ว่าจะส่งผู้แทนเข้าร่วมรับฟังด้วย 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ดีเจแมน รับสนิทซีอีโอฟอเร็กซ์ แจงรูปนั่งประชุม-เงินใส่ซองแต่ง เผยที่มาสินสอด 45 ล้าน!
บทความถัดไป‘อลงกรณ์ พลบุตร’นำทีมชูประมงยั่งยืนบนเวทีนานาชาติ