มาดามเดียร์ ยื่นฟ้อง‘ช่อ’แล้ว ท้าอย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส.เลี่ยงศาล ลั่นไม่เคยล้วงลูกสื่อ!

มาดามเดียร์ ยื่นฟ้อง ‘ช่อ’ แล้ว ท้าอย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส.เลี่ยงศาล ลั่นไม่เคยล้วงลูกสื่อ!

มาดามเดียร์ – วันที่ 21 พ.ย. ที่รัฐสภา น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงว่า ได้มอบให้ทนายความดำเนินการฟ้องร้อง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรรอนาคตใหม่ (อนค.) ต่อศาลอาญา ในคดีหมิ่นประมาทและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพื่อปกป้องสิทธิและศักดิ์ศรีของตนและคู่สมรส เนื่องจากโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้บิดเบือนข้อเท็จจริง ทำให้ตนกับคู่สมรสเสียหาย

น.ส.วทันยา กล่าวยืนยันว่า ไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย ตามที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่แถลงเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนและคู่สมรสไม่ได้เป็นเจ้าของและเป็นผู้ถือหุ้นในกิจการสื่อใดๆ ตั้งแต่ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส. ดังนั้น ไม่ว่าจะตีความ คู่สมรสทั้งนิตินัยหรือพฤตินัย ตนทำถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

“จากประสบการณ์ การเป็นผู้บริหารนั้นไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงการทำงานนำเสนอข่าวของสื่อได้ เพราะสื่อต้องมีเสรีภาพ ดิฉันตระหนักตรงนี้มาตลอดว่าต้องมีวุฒิภาวะ แยกแยะระหว่างเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานออกจากกัน ดังนั้น ขอให้น.ส.พรรณิการ์ อย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส.หลีกเลี่ยงกระบวนการพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล ควรสู้ด้วยข้อเท็จจริงตามกระบวนการยุติธรรม เพราะถ้ารักจะกล่าวหาผู้อื่น ต้องกล้าพิสูจน์ความจริงอย่างมีความรับผิดชอบด้วย”น.ส.วทันยา กล่าว

น.ส.วทันยา กล่าวว่า คดีนี้ไม่ได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นตัวเงิน แต่เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี โดยศาลรับคำฟ้องไว้ไต่สวนมูลฟ้อง และนัดไต่สวนครั้งแรกวันที่ 24 ก.พ. 2563 ทั้งนี้ เมื่อฟ้องคดีไปแล้วก็ไม่ประสงค์จะแสดงความคิดเห็นอีก เพราะการทำงานในฐานะส.ส.และกรรมาธิการมีภารกิจเพื่อประเทศชาติ ขอพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรม และไม่สร้างวาทกรรมทางการเมือง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้โฮมโปร จับมือ กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์
บทความถัดไปโฮมโปร ร่วมกับ ปันกัน จัดแคมเปญ “HomePro Give to Gift” ชวนแบ่งปันเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า เปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาให้น้อง พร้อมรับ Gift Voucher 300 บาท ช้อปของใหม่ที่โฮมโปร