นกหวีดแตก! "เทือก-หม่อมเต่า" ร้าวหนัก จ่อเขี่ยกันทิ้ง ประเคนเก้าอี้ให้ "หมอวรงค์"

22 พ.ย. 2562 - 12:18 น.

“หมอวรงค์” รอเสียบเก้าอี้ รมต. – หัวหน้า รปช. แทน “หม่อมเต่า” หลัง “เทือก” ไม่ปลื้มหลายเรื่อง นัดแถลงจุดยืน ประกาศตัวตน พร้อมตอบทุกคำถาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ว่า ตนตัดสินใจแถลงข่าวพบสื่อมวลชนและผู้สนใจในวันที่ 23 พ.ย.2562 เวลา 10.00 น. ที่อาคารทู แปซิฟิก เพลส ชั้น 29 พร้อมพูดคุยในทุกเรื่อง

ที่สำคัญที่สุดคือจุดยืน สิ่งที่ตนคิดอยากจะทำ ในความเป็นตัวตนของตน “เชิงรุก รวดเร็ว ชัดเจน” สำหรับท่านที่สนใจ สามารถติดตามเฟซบุ๊กไลฟ์ได้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาคารทู แปซิฟิก เพลส ถนนสุขุมวิท เป็นสถานที่ที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ใช้ทำกิจกรรมทางการเมืองบ่อยครั้ง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. รายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ แจ้งว่า กรณีที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์นั้น เป็นเพราะนพ.วรงค์เตรียมจะไปดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน และหัวหน้าพรรครปช.คนปัจจุบัน

เนื่องจาก ม.ร.ว.จัตุมงคล มีปัญหาความไม่ลงรอย กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้ง พรรค รปช. ในการทำงานทางการเมืองหลายเรื่อง ขณะเดียวกันเป็นการทำเพื่อปรับภาพลักษณ์ของพรรครปช. ให้มีผู้สนับสนุนมากขึ้น อีกทั้ง นพ.วรงค์

รวมถึง ส.ส. และ อดีตส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ หลายคน ที่เป็นอดีตแกนนำ และ แนวร่วม กปปส. ยังมีความสนิทสนม กับนายสุเทพ ที่เป็น อดีตเลขาธิการ กปปส. มาอย่างต่อเนื่อง และยังเดินทางไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่นายสุเทพจัดขึ้นอยู่หลายครั้ง

นอกจากนี้ หากรัฐบาลจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่อาจจะมีขึ้นในช่วงเดือน เม.ย.2563 พรรครปช.จะเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีของพรรคจาก ม.ร.ว.จัตุมงคล เป็นนพ.วรงค์ด้วย เพราะ นพ.วรงค์ เป็นผู้ที่นายสุเทพ ให้ความไว้วางใจ และจะสามารถประสานกับรัฐมนตรีของพรรคอื่นๆได้ด้วย

สำหรับการที่ นพ.วรงค์จะจัดแถลงข่าวในวันที่ 23 พ.ย.นี้ คาดว่าอาจเป็นการประกาศตัวไปทำงานการเมืองกับพรรค รปช. ส่วนข่าวที่ว่าจะมีอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วนลาออกด้วยนั้น คงเป็นคนที่สนิทสนมอยู่ในกลุ่มของ นพ.วรงค์ ซึ่งมี อดีต ส.ส.ในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก แต่การลาออกตามรอย นพ.วรงค์ น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งคนเหล่านั้นคงรอดูสถานการณ์การเมืองโดยรวม และสถานการณ์ใน พรรค รปช. หลังจาก นพ.วรงค์ ย้ายไปสังกัดแล้ว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นกหวีดแตก! "เทือก-หม่อมเต่า" ร้าวหนัก จ่อเขี่ยกันทิ้ง ประเคนเก้าอี้ให้ "หมอวรงค์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง