"เอ๋" ร่อนจดหมาย อ้อนวอน "สปก.-กรมป่าไม้" แจง ได้ที่ดินมา ไม่เคยมีใครบอกว่าผิด!

25 พ.ย. 2562 - 17:50 น.

“เอ๋ ปารีณา” ร่อนจดหมาย “ส.ป.ก.-กรมป่าไม้” อ้อน ขอให้สอบแนวเขตใหม่ แจงครอบครองมานับสิบปี ไม่เคยมีใครบอกผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ทำหนังสือขอให้ตรวจสอบเขตป่าสงวนแห่งชาติ และเขตปฏิรูปที่ดิน 2 ฉบับ ถึงเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จำนวน 1 ฉบับ และ อธิบดีกรมป่าไม้จำนวน 1 ฉบับ โดยเนื้อหาในจดหมายมีรายละเอียด ดังนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้ว่าดิฉัน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้าย แม่น้ำภาชี ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี นั้น ขอชี้แจงว่า ดิฉันได้ครอบครองที่ดินบริเวณดังกล่าว โดยสุจริตและเปิดเผยเป็นเวลานับสิบปีแล้ว โดยมีลักษณะการทำประโยชน์เป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ ไม่เคยมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานราชการใดตรวจสอบ หรือแจ้งว่าเป็นการกระทำผิด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบตามที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่บริเวณที่อาจอยู่นอกป่าสงวนแห่งชาติ โดยหลักฐานที่ดำเนินการเป็นแผนที่ท้ายกฎกระทรวงมีมาตราส่วน 1 ต่อ 4 แสน และแผนที่ท้ายพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตปฏิรูปที่ดิน มีมาตราส่วน 1 ต่อ 1 แสน

จึงขอให้กรมป่าไม้และส.ป.ก.ตรวจสอบแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติและเขตปฏิรูปที่ดินโดยละเอียดรอบคอบก่อนการดำเนินคดีใดๆ เนื่องจากบริเวณดังกล่าว นอกจากดิฉัน ยังมีราษฎรตำบลรางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ครอบครองที่ดินบริเวณดังกล่าวด้วย จะได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำโดยยังไม่มีการตรวจสอบเขตที่ชัดเจน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ "เอ๋" ร่อนจดหมาย อ้อนวอน "สปก.-กรมป่าไม้" แจง ได้ที่ดินมา ไม่เคยมีใครบอกว่าผิด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง