Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

พ่อปารีณา โอดสงสารลูก ถูกการเมืองรังแก ชี้ตอนรับที่ดิน เอ๋ ยังอยู่ต่างประเทศ

26 พ.ย. 2562 - 20:10 น.

พ่อปารีณา โอดสงสารลูก ถูกการเมืองรังแก ชี้ตอนรับที่ดิน เอ๋ ยังอยู่ต่างประเทศ

พ่อปารีณา - ยังคงเป็นซีรีส์ที่หลายคนติดตาม สำหรับกรณีตรวจสอบที่ดินพื้นที่ตั้งฟาร์มไก่ "เขาสนฟาร์ม" บริเวณหมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ยังไม่มีการออกมาชี้แจง และทาง น.ส.ปารีณา ได้เก็บตัวเงียบ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผ่านโทรศัพท์ไปหา นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรมช.กระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา

นายทวี กล่าวว่า ที่ดินทั้งหมดที่ตัวเองครอบครองและส่งต่อให้ นางสาวปารีณา มีเพียง 700 ไร่ ไม่ใช่ 1,700 ไร่ โดยซื้อกับชาวบ้าน ซึ่งไม่ได้ทำสัญญาลายลักษณ์อักษร เป็นที่ดินแบบเสียภาษีบำรุงท้องที่ และช่วงที่ซื้อมาที่ดินไม่มีสภาพเป็นป่า มีการเข้าทำการเกษตรแล้ว รวมถึงพื้นที่ 46 ไร่ที่กรมป่าไม้ระบุว่าพื้นที่เขาสนฟาร์มรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติด้วย เพราะตอนนั้นไม่มีการปักหมุดสัญลักษณ์ใด ๆ

ส่วนจดหมายที่ น.ส.ปารีณา ยื่นต่ออธิบดีกรมป่าไม้ จะเป็นการยอมรับไปโดยปริยายหรือไม่ ส่วนตัวขออย่ามองแค่เรื่องนั้น เพราะตอนนี้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นการหยิบยกมาโจมตีทางการเมืองจนเลยเถิด และลูกสาวต้องตกเป็นเครื่องมือโดยที่ไม่รู้เรื่อง เพราะตอนที่ได้รับที่ดินต่อจากตัวเองขณะนั้น ลูกสาวยังอยู่ต่างประเทศ อาจไม่รู้รายละเอียดทั้งหมด

รวมถึงการที่ไปแจ้งบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ด้วย เรื่องนี้ตนเตรียมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดเร็ว ๆ นี้ และไม่กังวลด้วยว่าจะเป็นผลร้ายตามมา

"ที่ผ่านมาลูกสาวไม่ต้องการให้ผมเข้าไปยุ่ง แต่ผมเห็นว่าเป็นเรื่องหยิบยกมาโจมตีทางการเมืองจนเลยเถิด ซึ่งตอนนี้ก็ทำได้แค่ฝากกำลังใจไปถึงลูกสาว และตอนนี้ยังติดต่อลูกไม่ได้ มือถือปิด ลูกอยู่กรุงเทพฯ ผมสงสารลูก"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อปารีณา โอดสงสารลูก ถูกการเมืองรังแก ชี้ตอนรับที่ดิน เอ๋ ยังอยู่ต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง