เพื่อไทย เชื่อแผน ส่ง ไพบูลย์ นั่งประธานแก้รธน. เกมพลังประชารัฐ หวังยื้อเวลา

เพื่อไทย เชื่อแผน ส่ง ไพบูลย์ นั่งประธานแก้รธน. เกมพลังประชารัฐ
เพื่อไทย เชื่อแผน ส่ง ไพบูลย์ นั่งประธานแก้รธน. เกมพลังประชารัฐ

เพื่อไทย เชื่อแผน ส่ง ไพบูลย์ นั่งประธานแก้รธน. เกมพลังประชารัฐ หวังยื้อเวลา

วันที่ 27 พ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 แทน นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ว่า หลังจากที่มีกระแสข่าว พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ส่งชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 เพราะกลัวขัดแย้งกับพรรคพลังประชารัฐ

สังคมก็ตั้งคำถามว่า ตกลงการอยากอยู่ร่วมรัฐบาลให้นานที่สุด กับมติพรรคและสัญญาประชาคม พรรคประชาธิปัตย์เห็นอย่างใดสำคัญกว่ากัน ถ้ารัฐบาลทำงานแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้กับประชาชนได้ พรรคร่วมรัฐบาลอยากสนับสนุนก็พอเข้าใจได้ แต่ถ้ารัฐบาลทำงานไม่ได้ การอยู่นานของรัฐบาลน่าจะเป็นการทำให้ประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส ไม่มีความจำเป็นในการพายเรือให้ใครนั่ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การจงใจส่งนายไพบูลย์ มาเป็นประธาน กมธ.ของพรรคพลังประชารัฐเจตนาชัดว่าจะยื้อเวลาและปั่นป่วนไม่ให้การทำงานศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญสามารถขับเคลื่อนได้

การส่งคนที่ได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และจุดยืนชัดว่าไม่อยากแก้รัฐธรรมนูญ มาเป็นประธานกมธ. เป็นการส่งสัญาณชัดว่าอยากอยู่ยาว พอได้อยู่ยาว ก็อยากอยู่ต่อให้นานที่สุด โดยไม่สนใจว่าประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไร” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ดวงเกิด 4 วันนี้มีเกณฑ์ได้โชค ทั้งจากผู้สูงอายุ เลขเกี่ยวกับอายุ-ทะเบียนรถ
บทความถัดไปฝากลูก 4 ขวบ ไว้กับเนิร์สเซอรี อุทาหรณ์ ฟันผุหมดปาก ถอน 20 ซี่