“เอ๋” ไม่ทนแล้ว ส่งทีมกม. ไล่ฟ้อง “วีระ-อัจฉริยะ” ใส่ร้ายรุกที่ป่า ทำเสียชื่อเสียง

“เอ๋” ไม่ทนแล้ว ส่งทีมกม. ไล่ฟ้อง “วีระ-อัจฉริยะ”
“เอ๋” ไม่ทนแล้ว ส่งทีมกม. ไล่ฟ้อง “วีระ-อัจฉริยะ”

“เอ๋” ไม่ทนแล้ว ส่งทีมกม. ไล่ฟ้อง “วีระ-อัจฉริยะ” ใส่ร้ายรุกที่ป่า ทำเสียชื่อเสียง

วันที่ 1 ธ.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่นายวีระ สมความคิด แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี ในวันที่ 21 และ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่าตนบุกรุกที่ป่า ในวันที่ 2 ธ.ค. ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญารัชดา เพื่อดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด ในฐานความผิดแจ้งความอันเป็นเท็จ

ทั้งที่รู้ว่าไม่ได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เป็นการแจ้งความเพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระ ได้หมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชน โดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และในวันเดียว ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายยื่นคำฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชน ด้วย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ที่มีเป็นข่าวว่า ตนจะไปยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ในวัน ที่ 2 ธ.ค.ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบ แต่ได้รับแจ้งจากฝ่ายกฏหมายว่า ขณะนี้ยังรวบรวมพยาน หลักฐาน จึงเลื่อนการฟ้องคดีไปก่อน

น.ส.ปารีณา ระบุว่า เรื่องที่ดินที่ตนได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ไปเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมาเพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สินทรัพย์สิน เนื่องจากเกิดความคลาดเคลื่อน และซ้ำซ้อน ในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษี ในปี 2549 ได้แจ้ง ป.ป.ช ซ้ำซ้อนกับ เอกสารภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ ทั้งที่ ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

บทความก่อนหน้านี้เมนเทอร์ เก้า จิรายุ โพสต์เดือด! ถาม The Face ดีจริงแล้วเหรอ…เห็นใจเด็กด้วย
บทความถัดไปหนุ่มนิติอังกฤษ เหยื่อนักโทษคลั่งแทงลอนดอน เปิดประวัติทำงานฟื้นฟูนักโทษ