“เดียร์ พปชร.” โร่ร้อง กกต. สอบ “ช่อ”แถลงข่าวบิดเบือน-กลั่นแกล้ง

“เดียร์ พปชร.
“เดียร์ พปชร." โร่ร้อง กกต. สอบ “ช่อ”แถลงข่าวบิดเบือน-กลั่นแกล้ง ปมหุ้นสื่อ!

“เดียร์ พปชร.” โร่ร้อง กกต. สอบ “ช่อ”แถลงข่าวบิดเบือน-กลั่นแกล้ง ปมหุ้นสื่อ!

วันที่ 2 ธ.ค. ที่ กกต. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบการกระทำและดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)และพรรคอนาคตใหม่ ที่มีพฤติกรรมแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 และ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า

การแถลงข่าวดังกล่าวเป็นการกล่าวหา บิดเบือนข้อเท็จจริงของตนเองและคู่สมรส ในประเด็นการถือหุ้นและครอบงำสื่อ ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะส่วนตัวได้ขายหุ้นทั้งหมดตั้งแต่ก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. จึงไม่ได้ขาดคุณสมบัติและไม่ได้ทำผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ข้อเท็จจริงที่ชี้แจง สามารถตรวจสอบและพิสูจน์ได้ ทั้งการตรวจสอบไปยังบริษัทต่างๆและศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าดิฉันได้ขายหุ้นที่เกี่ยวกับสื่อมวลชนทั้งหมดก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากที่ น.ส.พรรณิการ์ จะตรวจสอบให้มีความชัดเจนก่อนการแถลงข่าว

จึงเชื่อว่า น.ส.พรรณิการ์ มีเจตนาเพื่อกลั่นแกล้งให้ตนถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง และที่ออกมาพูดทำให้สังคมเกิดความสับสน แถลงข่าวไม่จบไม่สิ้น มีเจตนากลั่นแกล้งชัดเจน จึงต้องดำเนินการเพื่อให้เกิดความชอบธรรมกับตัวเอง

และขอให้ กกต.ตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.พรรณิการ์ ว่าเป็นจริงตามที่ตนได้ยื่นข้อร้องเรียนไปหรือไม่ หากเป็นจริงตนก็ขอให้ กกต.ดำเนินคดีกับน.ส.พรรณิการ์ และพรรคอนาคตใหม่ ที่เข้าข่ายกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ. ศ. 2561 มาตรา 143 ด้วย”น.ส.วทันยา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้แหวกแนวสุดๆ ฟิลิปปินส์ จัดสังเวียนแข่งขัน สอยคิว ซีเกมส์ ในเต้นท์
บทความถัดไปงานศพหนูอย่าเปิดเพลงเศร้านะ! สลดสาวผูกคอเขียนลาแม่ อโหสิกรรมให้หนูด้วย มีชีวิตต่อไปไม่ไหวแล้ว