วีระ ลุยศาลเองรับหมาย ปารีณา ฟ้องหมิ่น ลั่นคดีนี้ไม่มีตั้งรับ หลักฐานพร้อมเชือด

วีระ ลุยศาลเองรับหมาย ปารีณา ฟ้องหมิ่น ลั่นคดีนี้ไม่มีตั้งรับ หลักฐานพร้อมเชือด

วีระ – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน พร้อมทีมทนายความ เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อขอรับสำเนาคำฟ้องคดีหมายเลขดำ อ.3199/2562 ที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาท จากการให้สัมภาษณ์กรณีตรวจสอบการรุกที่ดินของ น.ส.ปารีณา

ต่อมาในเวลา 11.35 น. หลังเข้าพบศาลแล้ว นายวีระ กล่าวว่า ศาลจะขอปรึกษาอธิบดีก่อน โดยนัดให้มาฟังคำสั่งพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) เวลา 14.00 น. และให้มารอรับหมายเลย ซึ่งตนก็จะเดินทางมาด้วยตัวเอง

นายชูชาติ กันภัย ทนายความของนายวีระ กล่าวว่า มีคำสั่งได้อยู่ 2 ทาง คือรับหรือไม่รับ ถ้ารับไต่สวนก็ให้นายวีระเซ็นรับหมายได้เลย ถ้าไม่รับก็เท่ากับยกฟ้องไปเลย เราใช้สิทธิของจำเลยที่ถูกฟ้อง ก็มีสิทธิที่จะมารับหมายเรียกและสำเนาคำฟ้อง ระหว่างนี้ศาลกำลังพิจารณาว่าคำฟ้องชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามถึงความกังวลใจหรือไม่กับคดีที่ น.ส.ปารีณา ฟ้อง นายวีระ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ อยากให้เรื่องนี้เข้าสู่ศาลเร็ว ๆ เมื่อ น.ส.ปารีณา อยากใช้สิทธิของเธอ ต่อความยาวสาวความยืดก็ไม่มีปัญหา ตนไม่กังวล และให้ความร่วมมือ เชื่อว่าไม่มีคนที่ถูกดำเนินคดีคนไหน มาขอรับหมายด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องให้ศาลเสียเวลา

ขณะที่ทนายความของ น.ส.ปารีณา ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีหมิ่นประมาท ในข้อหาเรื่องการแบ่งที่ดินออกเป็น 3 ส่วน และมีการเตรียมพยานหลักฐานตั้งรับไว้หรือยัง นายวีระ กล่าวว่า เป็นเรื่องในคดี เดี๋ยวค่อยว่ากัน เรายังไม่เห็นคำฟ้อง ขณะที่นายชูชาติ ทนายความกล่าวว่า ไม่มีการตั้งรับ หลักฐานมีมาพร้อมหมดแล้ว นายวีระ ดูแลเรื่องนี้มานานแล้ว

“ผมเชื่อว่าตอนนี้ คนไทยทุกคนอยากเห็นความเป็นธรรม อยากเห็นความยุติธรรมเกิดขึ้นในสังคม ผมเชื่อว่าตอนนี้คนไทยส่วนใหญ่อึดอัดมากกับกรณีนี้ และอยากเห็นกฎหมายไม่ถูกเลือกปฏิบัติ อยากเห็นกฎหมายใช้ได้กับคนทุกคน ทุกชนชั้น ไม่ว่าจะเป็นคนรวยคนจน”

บทความก่อนหน้านี้พายุไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ แผลงฤทธิ์ ฝนถล่ม เทนนิสซีเกมส์ เลื่อนแข่ง
บทความถัดไปสั่งเด้งแล้ว! ตร.ทางหลวง ปะทะคารมเดือดกระบะขนพริก ก่อนมีดราม่าจนรถยางแตก