บิ๊กตู่ โว ทำงานไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ต้องมารักผม ก่อนฮัมเพลง พลพล

บิ๊กตู่ โว ทำงานไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ต้องมารักผม ก่อนฮัมเพลง พลพล

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดีเด่นแก่องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น หน่วยงานดีเด่นด้านการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ มาตรฐาน องค์กรดีเด่นด้านคนพิการ หรือองค์กรอื่นใดที่ให้บริการแก่คนพิการ เนื่องในวันคนพิการสากล

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศดูแลทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ซึ่งต้องคิดว่าจะต้องดูแลอย่างไร และรัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะดูแลผู้พิการ ต้องดูแลด้วยความเท่าเทียม ไม่ใช่ดูแลเพราะความสงสาร เพราะมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่ากัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ดูแลการจัดหางาน โดยรัฐบาลจะให้สิทธิประโยชน์และการลดภาษี และต้องหามาตรการการเงินสมัยใหม่ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงและประกอบอาชีพได้

“ผมทำงานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ผมไม่ต้องการให้ใครมารักผม เพียงไม่ต้องการให้คนมาเกลียดผมแค่นั้นพอแล้ว ตราบใดที่ยังอยู่ตรงนี้ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยไม่มุ่งหวังผลประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งสำคัญเราต้องยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือสร้างความเกลียด โดยไม่มีประโยชน์ในช่วงเวลานี้” 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมร้องเพลง ศรัทธา ของวง หิน เหล็ก ไฟ กับผู้พิการและครอบครัว รวมทั้งได้ขอให้ดนตรีบรรเลงเพลง “ยังยิ้มได้” โดยร่วมร้องท่อนที่ว่า “เหนื่อยหน่อยนะ อยู่กับฉัน” ก่อนจะเดินทักทายให้กำลังใจกับบรรดาผู้พิการ ซึ่งผู้สื่อข่าวถามว่าคืนนี้ในงานเลี้ยงสังสรรค์กับพรรคร่วมรัฐบาล จะร้องเพลงอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพร้อมกับเอามือชี้ไปที่หน้าอกว่า “ฉันเป็นคนหนึ่งที่ไม่สำคัญ” ซึ่งตรงกับเพลง คนไม่สำคัญ ของ พลพล พลกองเส็ง

บทความก่อนหน้านี้คอนโดระทึก ไอ้คลั่งวิ่งไล่เคาะห้อง ล็อกคอแทง หนุ่มเพิ่งเช่าห้องเย็บนับร้อยเข็ม!
บทความถัดไปกรมทรัพย์สินทางปัญญา ผนึกทเวนตี้โฟร์ ช็อปปิ้ง ดันสินค้า GI ไทยสู่ตลาดออนไลน์