“หญิงหน่อย” ฉะแหลกเลวทราม ใช้เงินซื้องูเห่า วิธีล้าหลัง 50 ปี ถาม“ประยุทธ์”กลัวอะไร

“หญิงหน่อย” ฉะแหลกเลวทราม ใช้เงินซื้องูเห่า
“หญิงหน่อย” ฉะแหลกเลวทราม ใช้เงินซื้องูเห่า

“หญิงหน่อย” ฉะแหลกเลวทราม ใช้เงินซื้องูเห่า วิธีล้าหลัง 50 ปี ถาม“ประยุทธ์”กลัวอะไร

วันที่ 4 ธ.ค. ที่ จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีความพยายามที่จะซื้องูเห่า จากพรรคฝ่ายค้าน เพื่อให้องค์ประชุมครบและสามารถเปิดสภาฯ ได้ว่า การกระทำเช่นนี้น่ารังเกียจสำหรับระบอบประชาธิปไตย ต้องตั้งคำถามว่านี่คือการปฏิรูปการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ และผู้มีอำนาจหรือไม่ เพราะการกระทำในลักษณะเช่นนี้ ต้องย้อนหลังไปเมื่อปี 2518 ที่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำและจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวอย่างโจ๋งครึ่มในสภาฯ การกระทำเช่นนี้ยังเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการทำลายระบบที่ดีงาม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ใช้เงินซื้อทุกอย่าง ซื้อ ส.ส. ซื้อเสียง แล้วจะบอกว่าไม่โกงคงไม่มีใครเชื่อ ดังนั้นข่าวพยายามเพาะฟาร์มงูเห่า ดังอื้ออึงในสภาฯ ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเปิดสภาฯ ได้ แบบนี้เป็นวิธีที่ไม่ใช่ลูกผู้ชาย เป็นวิธีการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการสร้างวัฒนธรรมที่เลวทรามในการใช้เงินซื้อทุกอย่าง เมื่อเริ่มต้นในการใช้เงินซื้อทุกอย่างก็ต้องเข้าไปโกงกันมันถึงจะอยู่กันได้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า หากรัฐบาลมีจิตสำนึก ก็จะแก้ไขปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย แต่เมื่อไม่มีจิตสำนึก ก็จะใช้อำนาจใช้เงิน เช่น การนำคดีไปข่มขู่ซึ่งพรรคเพื่อไทยถูกกระทำมาแล้ว และใช้เงินจูงใจนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หาก พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่ามาตรา 44 มีความจำเป็น และการใช้อำนาจดังกล่าวเป็นไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ อย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอ้าง จะกลัวอะไรกับการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 ดังนั้นหากการใช้มาตรา 44 เป็นผลดีอย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ระบุ อย่ากลัว

บทความก่อนหน้านี้ไม่ธรรมดา! ส่องเฟอร์รารี่ไฮโซหนุ่ม ขับพาดาราสาวชนเละ ราคาเบาๆ 29 ล้าน
บทความถัดไปอนุทิน เตือนเลิกสูบได้แล้ว หลังไทยเจอผู้ป่วยปอดอักเสบ จากบุหรี่ไฟฟ้ารายแรก