ธรรมนัส ปัดแจกกล้วยฝ่ายค้านเงิน 8 หลัก ไม่รู้สถาบัน ป.เอก ที่เรียนมีมาตรฐานไหม

ธรรมนัส ปัดแจกกล้วยฝ่ายค้านเงิน 8 หลัก ไม่รู้สถาบัน ป.เอก ที่เรียนมีมาตรฐานไหม

ธรรมนัส – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังเข้าชี้แจงต่อ กมธ.ป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้เเทนราษฎร ถึงกรณีการขาดคุณสมบัติ ส.ส. และวุฒิการศึกษาปลอม

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมร่วมกัน เพื่อหาทางออกเรื่องมาตรฐานวุฒิการศึกษา แก้ไขมาตรฐานวุฒิการศึกษาทุกระดับ โดยที่ประชุมได้ถามถึงสถานบันที่จบ โดยเฉพาะวุฒิปริญญาเอกว่าจบจากสถาบันไหน ซึ่งตนได้มอบข้อมูลให้กมธ.ไป ยอมรับว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคม อย่าไปมองถึงในต่างประเทศ ในประเทศไทยเราเอง 182 โครงการของมหาวิทยาลัยดัง ๆ 40 แห่ง ไม่ได้รับมาตรฐานถูกยุบ แค่ประเทศไทยก็เป็นแบบนี้ แล้วต่างประเทศก็คงไม่มีใครรู้

วันนี้ตนถือว่ามาให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่จะไปศึกษาระบบออนไลน์ให้ดูดีดี อย่าไปถูกเขาหลอก โดยบรรยากาศในห้องประชุมทุกคนให้เกียรติตน

ส่วนเรื่องวุฒิการศึกษาป.เอก สถานบันในต่างประเทศของตน ตอนนี้เรายังบอกอะไรไม่ได้ แต่ตนได้ทำหนังสือกระทรวงต่างประเทศ เพื่อให้ประสานไปยังประเทศนั้น ๆ เพื่อตรวจสอบสถาบันที่เกี่ยวข้องกับวุฒิการศึกษาว่ามีมาตรฐานหรือไม่ ซึ่งเราไม่สามารถตอบได้ ขอให้มีข้อมูลที่ชัดเจนก่อนแล้วจะมอบให้กมธ. ต่อไป

ขณะกรณีที่ประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า มีความพยายามล๊อบบี้ ส.ส. ฝ่ายค้าน 20 คน โดยเสนอเงินตอบแทนให้ 8 หลักนั้น ตนไม่ทราบเรื่องนี้ ตนยังประสานงานกับพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม แต่ไม่มีการประสานงานหรือพูดคุยกับฝ่ายค้าน ส่วนเรื่ององค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ก็เป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาลที่จะดูแล เพราะมองว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการชิงไหวชิงพริบในเกมการเมือง

บทความก่อนหน้านี้มียากกว่านี้ไหม! พ่อโพสต์ภูมิใจในตัวลูก วาดภาพส่งอาจารย์อย่างเหมือน โซเชียลแห่แชร์
บทความถัดไปเต้พูดเอง! เมื่อคืน บิ๊กตู่ ดื่มเยอะ เอาใจประยุทธ์ เสนอ ให้ ส.ส. ต้องไปเกณฑ์ทหาร!