บิ๊กตู่ ห่วงคนไทยรายได้น้อย ซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง แนะ “ต้มก่อนใส่” ด้วย

บิ๊กตู่ ห่วงคนไทยรายได้น้อย ซื้อเสื้อหนาวมือสอง บอก “ต้มก่อนใส่” 

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงสภาพอากาศในประเทศไทย ที่ลมหนาวเข้ามาอย่างเต็มตัว จนทำให้หลายพื้นที่ค่อนข้างหนาวเย็น และอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ลมหนาวกำลังเข้ามาอุณหภูมิ 19-20 องศาเซลเซียส ตนเป็นห่วงประชาชน ก็ขอให้ระมัดระวัง ทำให้อบอุ่นไว้ ซึ่งทุกคนมีการเรียนรู้อยู่แล้ว

แต่ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพอนามัยกัน โดยเฉพาะการใช้เสื้อกันหนาว และอุปกรณ์กันหนาว เนื่องจากมีการซื้อเสื้อกันหนาวใช้แล้วกันเป็นจำนวนมาก ก็สามารถซื้อได้ ผู้มีรายได้น้อยก็ต้องช่วยตัวเองเช่นนี้ แต่ตนเป็นห่วงเรื่องความสะอาด ขอให้เลือกซื้อแบบที่สามารถเอาไปต้มได้ เอาไปซักได้ ถ้าเลือกแบบสวยหล่ออย่างเดียว เช่นเป็นหนังเทียม มันจะต้มไม่ได้ โดนความร้อนไม่ได้ เชื้อโรคจะติดมาเยอะเเยะ เพราะเราไม่รู้ว่าเขาเก็บรักษาอย่างไร คนใช้ก่อนหน้านั้นเป็นอย่างไร

ก็ขอฝากให้ความสำคัญด้วย อย่าเอาแต่ความสวยงาม ราคาถูกอย่างเดียว ทั้งนี้ สถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าจะมีอากาศหนาวไปอีกสักพักหนึ่ง แต่ถ้าอากาศประเทศไทยแบบนี้เราก็มีความสุข สบายใจ

บทความก่อนหน้านี้ตะลึงงานศิลป์ “กล้วยแปะเทปกาว” ประมูล 3.6 ล้าน เศรษฐีซื้อแล้ว 2 เหลืออีกลูก-อัพราคา 4.5 ล้าน!
บทความถัดไปไม่จบง่าย! “เดียร์” ฟ้องศาล “อนุทิน” หลังเชียร์ช่อ เปิดศึก “ชนเครือเนชั่น”