ปารีณา ย่องเงียบ! ยื่นประกันตัวศาลอาญา หลังศาลประทับรับฟ้องหมิ่นประมาท พรรณิการ์ ปมกล่าวหาเอี่ยวระเบิดป่วนกรุง ตอบสื่อสั้น ๆ “เป็นทางขับรถผ่าน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นประกันตัวในคดีที่ศาลอาญามีคำสั่งประทับรับฟ้องในคดีหมายเลขดำ อ.2043/2562 ที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

กรณีน.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยน.ส.ปารีณา ปฏิเสธให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเดินทางมายื่นประกันตัว รวมถึงการใช้หลักทรัพย์หรือตำเเหน่งส.ส.ยื่นประกันตัวในวันนี้ รวมถึงประเด็นที่ว่าจะสามารถไกล่เกลี่ยกับฝ่ายโจทก์ได้หรือไม่ โดยกล่าวสั้นๆ ว่า “เป็นทางขับรถผ่าน ก็เลยเเวะเข้ามา”

โดยขณะนี้ น.ส.ปรีณาอยู่ระหว่างการยื่นเอกสารที่งานประกันตัวบริเวณชั้น 2 ศาลอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีหมิ่นประมาทดังกล่าว ศาลนัดสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานวันที่ 17 ก.พ.2563 เวลา 09.00 น.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน