อ.ธรรมศาสตร์ บันทึกกันลืม ชี้ถ้าไม่มีม็อบ กปปส. คงไม่มีรัฐประหาร ที่ทำให้ประเทศถอยหลัง
อ.ธรรมศาสตร์ บันทึกกันลืม ชี้ถ้าไม่มีม็อบ กปปส. คงไม่มีรัฐประหาร ที่ทำให้ประเทศถอยหลัง
การประกาศชุมนุมของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เชิญชวนประชาชนผู้มาร่วมแคมเปญดังกล่าว เขียนโพสต์อิท โดยเป้าหมายของการชุมนุมในครั้งนี้ ต้องการดึงคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในออนไลน์
โดยนัดชุมนุมบริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป และจะยุติการชุมนุมทันที ในเวลา 18.00 น. สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงกลุ่มคนที่เคยร่วมชุมนุมปิดกรุงเทพฯ กับม็อบ กปปส.ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของนายธนาธร อย่างต่อเนื่อง
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
อย่างไรก็ตาม ผศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า บันทึกประวัติศาสตร์เพื่อป้องกันอาการความทรงจำสั้น: ถ้าไม่มี “การลงถนน” ของขบวนการกปปส. เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็คงไม่มีการรัฐประหาร และประเทศคงไม่ถดถอยมาถึงจุดที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้