Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

แห่กรี๊ด 'บิ๊กตู่' เดินเยาวราช โชว์ลูกคอร้องเพลง แฟนคลับตะโกนลั่น "เราเชียร์ลุง" (คลิป)

15 ธ.ค. 2562 - 21:35 น.

แห่กรี๊ด 'บิ๊กตู่' เดินเยาวราช โชว์ลูกคอร้องเพลง แฟนคลับตะโกนลั่น "เราเชียร์ลุง"

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ร่วมกิจกรรมถนนคนเดินเยาวราช ซึ่งจัดในรูปแบบสตรีทฟู้ด (Street Food) เมื่อนายกฯ เดินทางมาถึงสถานีวัดมังกร ได้มีการเตรียมขบวนงิ้วและสิงโตร่วมต้อนรับ ก่อนเดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกับตะโกนว่า “เราเชียร์ลุง” พร้อมกับโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปเป็นระยะ

ทันทีที่มาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ ได้หยุดทักทาย และร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี ท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยนายกฯ ร้องเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ก่อนกล่าวว่า “ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

จากนั้น นายกฯ กล่าวว่า “ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่” ขณะที่ประชาชนตอบว่า “สัญญา” ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวว่า “ไชโย ไชโย ไชโย” และร้องเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ต่อด้วยเพลง “ศรัทธา”

ต่อมานายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ว่า วันนี้ก็อยากจะบอกว่า ตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบปะกับประชาชนที่มากันในวันนี้ ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุข ของเราในวันนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน เมื่อสักครู่ตนไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลงต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า “ใจสู้หรือเปล่า” ทันใดนั้นผู้สื่อข่าวถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ตามหน้าที่และบทบาทของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้สู้กับใคร”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่กรี๊ด 'บิ๊กตู่' เดินเยาวราช โชว์ลูกคอร้องเพลง แฟนคลับตะโกนลั่น "เราเชียร์ลุง" (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง