Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

'ช่อ' ชี้แฟลชม็อบ ไม่ได้ปกป้อง 'ธนาธร' แต่ทนความอยุติธรรมไม่ไหว ลั่นเป็นสิทธิตาม รธน.

15 ธ.ค. 2562 - 23:06 น.

'ช่อ' ชี้แฟลชม็อบ ไม่ได้ปกป้อง 'ธนาธร' แต่ทนความอยุติธรรมไม่ไหว
ลั่นเป็นสิทธิตาม รธน.

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมเมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) แสดงให้เห็นแล้วว่าประชาชนที่มารวมตัวกันนั้น ไม่ได้มาเพื่อสร้างความวุ่นวายตามที่มีบางคนแสดงความกังวล คนที่ออกมาชุมนุมล้วนทำกิจกรรมอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้ตอนเลิกชุมนุมแล้วขยะก็แทบจะไม่มีให้เห็น

ในส่วนของระยะเวลาการชุมนุมนั้น แกนนำพรรคอนาคตใหม่ทุกคนกลับตรงเวลา แต่ในส่วนของประชาชนอาจจะเกินเวลาไปบ้าง ในส่วนนี้เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่สุดท้ายก็แยกย้ายกลับก่อน 1 ทุ่ม สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเราออกมารวมตัวกันด้วยความสงบ ไม่สร้างความเดือดร้อน ขณะที่จำนวนคนที่ออกมานั้น มากกว่าที่เราคิดไว้แต่แรก

เมื่อถามว่าจุดยืนของคนที่ออกมาออกมาเพื่อปกป้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิน หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องปกป้องหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะตอนนี้เรามาถึงจุดที่ไกลกว่านั้นไปแล้ว ความตั้งใจของเราเองก็ไม่ได้ต้องการแสดงออกเรื่องนี้เช่นกัน

แต่บรรดาคนที่มาร่วมชุมนุมคือ คนที่ไม่อาจทนกับความไม่ยุติธรรมและการดำเนินงานของรัฐบาลชุดนี้ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่มาก็คงไม่ได้ยินว่าบรรดาแกนนำพรรคปราศรัยว่าอะไร เพราะเราใช้เพียงโทรโข่งเท่านั้น แต่สิ่งที่พวกเขาต้องการแสดงออกคือเราจะไม่ทนอีกแล้ว ขณะที่การชุมนุมดังกล่าวไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แต่เป็นสิทธิที่ประชาชนพึงมีตามรัฐธรรมนูญที่ คสช.ร่างขึ้นมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

“บางคนเตรียมป้ายมาเองจากบ้าน แสดงตัวว่ามาจากกลุ่มไหน ซึ่งมีมาจากหลายกลุ่ม ในส่วนนี้บ่งบอกถึงความหลากหลายของคนมาร่วมชุมนุม แต่ทุกคนมีจุดร่วมเดียวกันคือ ต้องการแสดงออกว่าไม่พอใจเรื่องความอยุติธรรม และการทำหน้าที่ของรัฐบาล” โฆษกพรรคอนาคตใหม่ระบุ

เมื่อถามว่าการที่นายธนาธรบอกว่าเดือนหน้าเจอกัน หมายถึงไปร่วมงานวิ่งไล่ลุงใช่หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ บอกว่านายธนาธรเองประกาศไปแล้วว่าจะไปร่วมงานวิ่งไล่ลุง เช่นเดียวกับแกนนำพรรคคนอื่นๆ แต่ในส่วนของกิจกรรมของพรรคต่อไปนั้น ขอให้รอดูต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ช่อ' ชี้แฟลชม็อบ ไม่ได้ปกป้อง 'ธนาธร' แต่ทนความอยุติธรรมไม่ไหว ลั่นเป็นสิทธิตาม รธน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง