สมพงษ์ เคาะ ลูกสะใภ้ ชิง นายก อบจ.เชียงราย ลั่นคนอื่นห้ามใช้โลโก้พรรคหาเสียง

23 ธ.ค. 2562 - 13:03 น.

สมพงษ์ เคาะ “ยิ้ม” ลูกสะใภ้ ชิง นายก อบจ.เชียงราย ลั่นคนอื่นห้ามใช้โลโก้พรรคหาเสียง เจ้าตัวขอบคุณพรรคมีมติให้ เผยนโยบาย #เจียงฮายยิ้มได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยพร้อมด้วย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค และ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัว น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ลงสมัครนายก อบจ.เชียงราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสมพงษ์ กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย มีมติส่งน.ส.วิสาระดี ลงสมัครนายก อบจ.เชียงราย ในนามพรรคเพื่อไทยเพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนคนอื่นที่อาจเป็นสมาชิกพรรคมาก่อน ไม่สามารถนำโลโก้ของพรรคไปใช้ในการหาเสียงได้


เพื่อไทย เคาะ วิสาระดี ลงชิง นายก อบจ.เชียงราย

เพื่อไทย เคาะ วิสาระดี ลงชิง นายก อบจ.เชียงราย

ด้าน น.ส.วิสาระดี กล่าวว่า ขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่มีมติให้ตนลงสมัครนายก อบจ.เชียงราย ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีความสับสนพอประมาณ เพราะมีการขึ้นป้ายโดยใช้โลโก้ของพรรคเพื่อไทยถึง 2 คนในการแนะนำตัว แต่วันนี้รู้สึกดีใจที่พรรคมีมติส่งตนลงสมัคร เพราะตนเป็นเลือดแท้ตั้งแต่เกิดในทางการเมืองสมัยพรรคไทยรักไทย เป็น ส.ส.ในสมัยพรรคพลังประชาชน

“แม้จะโดนรัฐประหารก็ยังมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ไม่ได้ทิ้งพรรคไปไหน ยังอยู่กับพรรค ทั้งนี้ นโยบายที่เตรียมไว้ภายใต้ #เจียงฮายยิ้มได้ คือ 1.ยิ้มเพราะคนเชียงรายต้องไม่จน 2.ยิ้มได้เพราะเชียงรายจะเป็นเมืองระดับโลก และ 3.ยิ้มได้เพราะเราจะนำคนหนุ่มสาวที่ออกไปทำงานต่างเมือง กลับเข้ามาพัฒนาจังหวัด” น.ส.วิสาระดี กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องการส่งตัวผู้สมัครจนมีผู้บริหารของพรรคยื่นลาออก นายสมพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไร เป็นเพียงความสับสน อาจจะมีสมาชิกบางท่านอยากให้มีการโหวตเลือก แต่ยืนยันว่าคณะกรรมการบริหารไม่ได้มีมติใดๆ ว่าต้องโหวต ซึ่งเลขาธิการพรรคได้สอบถามแล้วว่ามีใครเห็นเป็นอื่นจาก น.ส.วิสาระดีหรือไม่ ก็ปรากฏว่าไม่มีใครแย้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมพงษ์ เคาะ ลูกสะใภ้ ชิง นายก อบจ.เชียงราย ลั่นคนอื่นห้ามใช้โลโก้พรรคหาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง