Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

“บิ๊กตู่”ไม่ตลก สื่อตั้งฉายารัฐบาล พ้อทำงานไม่ใช่เรื่องล้อเล่น “ลั่น”ให้มาด่าต่อหน้า

23 ธ.ค. 2562 - 18:53 น.

“บิ๊กตู่”ไม่ตลก สื่อตั้งฉายารัฐบาล พ้อทำงานไม่ใช่เรื่องล้อเล่น “ลั่น”ให้มาด่าต่อหน้า

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่ห้องบางกอก คอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2562 พร้อมกล่าวตอนหนึ่งถึงการตั้งฉายาของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลว่า วันนี้บางคนสนใจและถามตนว่ารู้สึกอย่างไรกับการตั้งฉายารัฐบาลและฉายานายกฯ ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้รู้สึกเสียใจหรือดีใจ อยากตั้งอะไรก็ตั้ง แต่ไม่ใช่เรื่องตลกและเรื่องล้อเล่นในการทำงานของพวกเรา ไม่เช่นนั้นก็ทำให้เจ้าหนาที่ไม่มีกำลังใจทำงาน เพราะทำไปแล้วก็ตั้งกันเป็นแบบนี้

"ผมควรจะรู้สึกแบบนี้ไหม ถ้าผมไม่ทุ่มเทไม่ตั้งใจก็ด่าผมมาเลยด่าตรงๆต่อหน้าไม่ใช่เรื่องตลกเอาล่ะเครียดอีกแล้ว"นายกฯ กล่าว ก่อนถอนหายใจและกล่าวว่า "เฮ้อ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน ขอให้รู้ว่าไม่ได้สนุกสนานมากนักหรอก หลายคนอาจจะเห็นสนุกสนานงานโน้นงานนี้ มันก็เป็นงานที่ผมอยู่ท่ามกลางคนสนุกแล้วจะให้ผมทำหน้ามัมมี่อยู่คนเดียวเหรอ ก็ต้องสนุกกับเขาสร้างบรรยากาศให้เขา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ตรงไหนเครียดผมก็เครียดกับเขา คนเรามันต้องเป็นแบบนี้ไม่ใช่หรือ หลายคนก็คิดว่าบ้านเมืองเป็นแบบนี้นายกฯ มีความสุขอยู่ได้ยังไง ผมทำอะไรไม่ได้เลยเหรอชีวิตผม ผมจริงใจกับทุกท่านเสมอไม่เคยจะเรียกอะไรกับท่านสักอย่าง เพียงแต่ขอให้ทำงานให้ผมและให้ประเทศชาติเท่านั้นเอง"

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า วันนี้อาจเสียงดังนิดนึง เพราะวันจันทร์ เรื่องมันเยอะ แต่วันพุธก็คงหมดแรง ยืนยันทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร สามารถทำได้ และตนไม่ได้โมโหใคร อย่างน้อยแค่อยากให้รู้ว่าตนคิดอะไร และไม่ได้ตำหนิ แม้จะเสียงดังก็เรื่องของตน จะกลัวทำไม ขณะเดียวกันขอบคุณทุกคนอีกครั้ง ขออย่าโกรธอย่าเคืองกันปีเก่า หากตนทำอะไรไม่ถูกใจก็ขออโหสิกรรมด้วยทั้งชาตินี้และชาติต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่”ไม่ตลก สื่อตั้งฉายารัฐบาล พ้อทำงานไม่ใช่เรื่องล้อเล่น “ลั่น”ให้มาด่าต่อหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง