ไพบูลย์ ถามอธิบดีกรมป่าไม้ ทำไมเร่งคดีปารีณา มากกว่าคดีอื่น ลั่นคนต้องเท่ากัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไพบูลย์ – เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงกรณีปรากฏภาพเป็นข่าวกำลังมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ร่วมกับ นายสิระ เจนจาคะ เพื่อขออภัยที่ได้ล่วงเกิน

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ไปขออภัย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะไม่มีความจำเป็นอะไร แต่เป็นเรื่องของ นายสิระ ส่วนที่มีภาพตนเข้ามายืนถ่ายรูปด้วยนั้น เป็นช่วงที่นายสิระ นำกระเช้าอีกกระเช้ามามอบให้กับตน แต่เนื่องจากเป็นการมอบในห้องประชุมกรรมาธิการ จึงได้เชิญ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มายืนเป็นพยานอยู่ตรงกลางด้วยกัน จึงเกิดความเข้าใจผิด

นอกจากนี้ นายไพบูลย์ ยังกล่าวถึงการเชิญ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เข้าชี้แจงถึงการตรวจสอบการถือครองที่ดินของ น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ว่า ตนได้ขอให้อธิบดีกรมป่าไม้ ไปตรวจสอบที่ดิน 300 ไร่ ที่กรมป่าไม้อ้างว่าเป็นที่ป่าไม้ และ น.ส.ปารีณา ครอบครองอยู่กว่า 46 ไร่

ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างที่ สปก. กับที่เอกชน มีอยู่เป็นล้านไร่ จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้อย่างไรที่มีที่ดินของป่าไม้เพียง 300 ไร่ กั้นกลาง อีกทั้ง อธิบดีกรมป่าไม้ ก็ไม่สามารถตอบคำถามได้

“น.ส.ปารีณา เป็นคนไทยคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ต้องได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน ถามว่าทำไมอธิบดีกรมป่าไม้ จึงเร่งดำเนินการเฉพาะกับกรณี น.ส.ปารีณา หรือเพราะ น.ส.ปารีณา เป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีนักการเมืองฝ่ายค้านไปเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ผมไม่เห็นด้วยกับการทำเกินกว่าที่ทำกับบุคคลอื่น ทั้งที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 27 ระบุว่า บุคคลต้องเท่าเทียมกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน