สมศักดิ์ ลั่น ปีหน้าอย่าสร้างความแตกแยก ชี้กว่าจะได้รธน.คืนมา ต้องต่อสู้แทบตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมศักดิ์ – เมื่อเวลา 10.05 น. วันที่ 30 ธ.ค. ที่ร้านโกลเด้นเพลส ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปี 2563​

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องเศรษฐกิจในปีหน้า จะส่งผลกระทบทั้งภายในและนอกประเทศมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา และเมื่อร่าง​ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านสภาฯ​ และใช้ได้ในช่วงต้นปี 63​ ก็จะเบาใจได้

ส่วนการที่ประเทศอังกฤษจะแยกตัวจากสหภาพยุโรป จะส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจมาถึงไทยด้วย ซึ่งเรามีรัฐมนตรีทางด้านเศรษฐกิจที่จะช่วยกันทำงาน​ ส่วนการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่จะเกิดขึ้น เป็นความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่อย่าทำให้เกิดความขัดแย้งแตกแยก ทำให้ประเทศชาติชะงักได้

เมื่อถามถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ​ กังวลลัทธิชังชาติ จะเป็นชนวนขัดแย้งในอนาคตขึ้นอีกหรือไม่​ นายสมศักดิ์​ กล่าวต่อว่า ประชาชนพบปัญหามามากแล้ว อยากให้แสดงความเห็นต่างและวิจารณ์ในภาควิชาการมากกว่า และไม่เห็นด้วยที่จะมารวมเป็นกลุ่มก้อนก่อม็อบ ที่จะทำให้สถานการณ์หนักกว่าที่เป็นอยู่ขณะนี้

“เรามีประสบการณ์มาแล้ว และมีหลายคนถูกจองจำ​ ถามว่าได้ประโยชน์อะไร ขอว่าอะไรที่จะทำให้ขัดแย้งอย่าไปทำตาม​ ต้องคิดว่ากว่าจะได้รัฐธรรมนูญกลับคืนมาต้องต่อสู้และบอบช้ำกันเท่าไร​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน