Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ดวงเมืองปี63 ปฏิวัติซ้อน-ศก.วิกฤตกว่าปี40

1 ม.ค. 2563 - 00:50 น.

 

ดวงเมืองปี63 ปฏิวัติซ้อน-ศก.วิกฤตกว่าปี40

ดวงเมืองปี63 - การเมืองเข้มข้นข้ามปี สภาวะเศรษฐกิจก็ถดถอยต่อเนื่อง

ทำให้เห็นเค้าลางล่วงหน้าปี 2563 นี้ สถานการณ์บ้านเมืองไม่ราบรื่นแน่

คำทำนายของนักโหราศาสตร์ชื่อดังเห็นไม่ต่างกัน และมองว่าหนักหนาสาหัสกว่าปีที่ผ่านมาด้วยซ้ำ

ดวงเมืองปี 63

 • โสรัจจะ นวลอยู่
  โหรชื่อดัง นอสตราดามุสเมืองไทย

ดวงเมืองปี 2563 ภาพรวมเป็นปีที่มีดาวใหญ่คือดาวมฤตยู เข้ามาสถิตในราศีเมษ ลัคนาเมือง เข้ามาระยะหนึ่งแล้ว และยังอยู่ต่อถึงวันที่ 7 ก.ค. 2565 ถึงจะย้ายออก แต่ก่อนจะย้ายออกจะส่งผลกับบ้านเมืองเรา

ที่จริงแค่ดาวมฤตยูก็หนักแล้วแต่ยังมีดาวเสาร์ย้ายจากราศีธนูขึ้นไปราศีมังกร วันที่ 2 มี.ค. 2563 ไปตั้งฉากกับดาวมฤตยูและตั้งฉากกับราศีเมษ ซึ่งเป็นดวงเมือง ซึ่งจะอยู่ไปถึง 2 ปี 7 เดือน ส่งผลให้ ปี 2563 ปีใหม่เป็นต้นไป และจะเห็นชัดขึ้นในเดือนมี.ค.บ้านเมือง จะยุ่งหลายเรื่อง

ตั้งแต่เรื่องเศรษฐกิจ จะว่าเผาจริงก็ได้ น่าเป็นห่วงเพราะไม่ใช่ดาวเสาร์เป็นเรื่องเศรษฐกิจอย่างเดียว อาจจะหมายถึงความขัดแย้งหลายเรื่อง เช่น การเมืองอาจมีความคิดแตกต่าง และความขัดแย้งทุกวงการ

อาจสืบเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจเป็นสำคัญ ซึ่งก็เผชิญวิกฤตการเงิน การส่งออก เงินบาทจะสูงค่ามากขึ้นคุมไม่อยู่ เหมือนจะแก้ปัญหาได้ไม่เต็มที่ โอกาสจะแก้ไขแทบไม่มีเพราะขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ของแต่ละฝ่าย มีโอกาสกู้เงินจากไอเอ็มเอฟ สิ่งเหล่านี้อาจเกิดหลังเดือนมี.ค.หรือปลายปี 2563 ซึ่งจะหนักกว่าปี 40

การบ้านการเมืองมีความขัดแย้ง มีโอกาสที่ผู้นำรัฐบาลต้อง ตัดสินใจ โดยดาวเสาร์ตั้งฉากกับดาวมฤตยูไปอยู่ภพที่ 10 ของดวงเมือง เกี่ยวกับการเงิน ชื่อเสียง ซึ่งจะตรงและเกี่ยวกับความขัดแย้ง ด้านการเมือง นักการเมือง เศรษฐกิจ

ด้านการเมืองร้อนแรงตลอดทั้งปี มีโอกาสจะขัดแย้งกันจนพรรคร่วมไปไม่ได้และมีโอกาสยุบสภาได้ในที่สุด ถ้าเกิดการยุบสภาก็ไม่แน่ว่าอาจนำไปสู่เหตุการณ์ใหญ่ จนเกิดการรัฐประหารครั้งใหญ่ หรือปฏิวัติซ้อนได้ เพราะดาวมฤตยูอยู่ไปถึงปี 2565

ซึ่งเป็นการทำนายตามดวงดาว อาจเกิดหรือไม่ก็ได้ ดังนั้นต้องอดทน อย่าประมาท อย่าขัดแย้ง ขอให้ทำบุญเยอะๆ ให้บ้านเมือง โดยผู้นำรัฐบาลต้องเป็นผู้นำทำบุญประเทศ จะช่วยคลายไปได้บ้าง

ภัยพิบัติก็รุนแรงกว่าทุกปี ภัยแล้งที่ว่าปี 2562 แล้งแล้ว ปี 2563 จะแล้งกว่า บางช่วงสลับน้ำท่วมเป็นระยะแต่ภัยแล้งจะมีมาก เกิดไฟป่า ฝุ่นละออง น้ำในเขื่อนไม่มี ชาวไร่ ชาวนา เกษตรกรรมจะ เสียหายเยอะ เกิดปัญหาข้าวยากหมากแพง เดือดร้อนไปทั่ว

และสะท้อนไปที่การเมือง จะมีม็อบออกมาเต็มเมืองทั่วประเทศ เรียกร้องในสิ่งที่เขาเดือดร้อน เพราะปีหน้าเผาจริงเศรษฐกิจจะแย่มาก ประกอบรัฐบาลมีปัญหาคอร์รัปชั่นต่อเนื่อง บ้านเมืองจะฟื้นขึ้นค่อนข้างยาก

อีกเรื่องที่เกี่ยวกับภัยพิบัติใหญ่ หลังมี.ค. 2563 จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่มีศูนย์กลางอยู่ในประเทศ อาจทำให้ตึกรามบ้านช่อง ล้มระเนระนาดเสียหายเกือบทั่วประเทศ ทำให้มีคนเสียชีวิต หรือ สึนามิก็เกิดขึ้นได้ ถือเป็นครั้งใหญ่อีกครั้ง

ดวงผู้นำรัฐบาลอาจวุ่นๆ ให้ทำบุญเยอะๆ มีเมตตา ระวังคนรอบข้างอาจให้คำแนะนำไม่ตรงกับสิ่งที่จะช่วยเหลือชาวบ้าน ช่วยคนยากคนจนได้ โดยเฉพาะคนใกล้ตัวที่เกี่ยวกับด้านเศรษฐกิจ อาจเตือน ในสิ่งที่ผิดพลาดตรงกันข้าม ซึ่งตัวช่วยรัฐบาลก็น้อยลงริบหรี่เหมือนช่วยไปก็ผิดทาง ทำให้บ้านเมืองยิ่งตกต่ำ

เริ่มปีใหม่เหตุการณ์จะยุ่ง หลายเรื่องที่เป็นเรื่องใหญ่มารวมกัน ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ มีทางเดียวอาจจะยุบสภา

 

 • บุศรินทร์ ปัทมาคม
  นักโหราศาสตร์ คอลัมนิสต์ชื่อดัง

เหตุการณ์ปี 2563 จะวนเวียนอยู่กับความไม่สามัคคีและปัญหาเงินทุน รัฐบาลจะมีปัญหางบประมาณไม่พอใช้จ่าย

ดวงเมืองปี 2563 เหตุการณ์จะเกิดขึ้นจากดาวพระเคราะห์หลัก คือดาวพฤหัสฯ (๕) และดาวเสาร์ (๗) จร โคจรเดินหน้าและถอยหลังอยู่ในราศีธนู เรือนชะตาที่เกี่ยวกับความสุข และราศีมังกร หรือเรือนกัมมะ การงานของบ้านเมือง

ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรร่วมราศีเดียวกับดาวเสาร์ (๗) เป็นสัญลักษณ์ความแตกแยก ขัดแย้งอย่างไม่ลดราวาศอก บ้านเมือง จึงสงบยาก 17 มี.ค. ถึง 12 ก.ค. 2563 เป็นช่วงที่รัฐบาลต้องเจอกับงานหนักที่ยุ่งยากยิ่งขึ้น เพราะอำนาจที่มีอ่อนตัวลง ประชาชนส่วนใหญ่เกรงกลัวรัฐบาลน้อยลง

ครั้นถึงวันเกิดดวงเมือง 21 เม.ย. 2563 อายุย่าง 239 ปี นับทักษาจรตกปูมดาวพุธ (๔) เป็นบริวารจร และมีดาวอังคาร (๓) เป็นกาลกิณีจร ปัญหาสังคมและการเมืองจะทรุดตัว หรือดวงตกอย่างน่าเป็นห่วง ระหว่าง 14 มี.ค. ถึง 13 เม.ย. 2563 จะเกิดเรื่องซึมเศร้า หรือท้อถอยได้ง่าย

ดวงเมืองปี63

ตั้งแต่วันเกิดของดวงเมือง คือ 21 เม.ย. 2563 จะวุ่นวายเรื่องงานไปจนถึง 1 พ.ค. และบ้านเมืองจะมีเกณฑ์ดุเดือดเลือดพล่านอีกครั้ง เมื่อดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นกาลกิณีจร โคจรขึ้นทับลัคนา (ลั) ดวงเมืองระหว่างวันที่ 10 ส.ค. ถึง 1 ต.ค.

ปลายปีบรรยากาศทางสังคมจะปั่นป่วนวุ่นวายและสับสน อีกครั้ง เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยกลับไปในราศีธนู หรือ เรือนศุภะ หลังจากวันที่ 12 ก.ค. ดาวเสาร์ (๗) จร โคจรถอยหลัง เข้าเรือนศุภะ ในวันที่ 17 ก.ค. ดาวพฤหัสฯ (๕) ก็ถอยหลังตามมาเข้าเรือนศุภะติดๆ บรรยากาศของความแตกแยกก็จะเหมือนอย่างปลายปี 2562

มีเกณฑ์ดุเดือดเลือดพล่าน เมื่อดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นกาลกิณีจร โคจรขึ้นมาทับลัคนา (ลั) ดวงเมือง ความสับสนวุ่นวายและความไม่สงบจะรุนแรงขึ้นทุกหย่อมหญ้า ความแตกแยกระหว่างพรรค ระหว่างกลุ่มคนในพรรครัฐบาล ความวุ่นวายและความสับสนอลหม่านจะรุนแรงยิ่งขึ้นระหว่าง 10 ส.ค. ถึง 9 ต.ค. โดยรุนแรงไม่แพ้ปลายปี 2562 คาบเกี่ยวต้นปี 2563

โดยเฉพาะดวงชะตาจะตกรุนแรงยิ่งขึ้น เมื่อดาวอาทิตย์ (๑) จร โคจรเข้าไปในเรือนอริของดวงเมือง ระหว่าง 17 ก.ย. ถึง 17 ต.ค. ช่วงนี้ถ้าจะเกิดปฏิวัติรัฐประหารซ้อนก็ได้ เพราะรัฐบาลไม่น่าเลื่อมใส ความน่ากลัวก็ลดลง พระเดชอ่อน เดชเต็มเป็นกาลกิณีจร

เศรษฐกิจจะทรุดหนักยิ่งขึ้นอีกช่วงปลายปี 2563 โดยเริ่มเด่นชัดมาหลัง 10 ก.ย. ดาวราหู (๘) จร จะโคจรเข้าเรือนกดุมภะ หรือ ราศีพฤษภ ซึ่งเป็นเรื่องการเงินของดวงเมือง ดาวราหู (๘) เป็นดาววิบากกรรม จะคอยรังแกลัคนา (ลั) ของดวงเมืองอยู่แล้ว ดังนั้น ช่วงปลายปี 2563 ดาวราหู (๘) จรก็จะทับเข้าไปในเรือนหลักทรัพย์ของดวงเมือง ราหู (๘) จร ล้วงทรัพย์ตัวจริง

เศรษฐกิจที่ทรุดโทรมอยู่แล้วจะหักโค่นลงแบบช่วยไม่ได้ ระหว่าง 18-25 พ.ย. ดาวศุกร์ (๖) และดาวพุธ (๔) เล็งลัคนา (ลั) ในขณะเดียวกับดาวอังคาร (๓) จรโคจรเข้าเรือนวินาศ ที่ต้องจับตามองไว้เป็นกรณีพิเศษก็คือ ระหว่าง 19-25 พ.ย. 2563 โดยเฉพาะวันที่ 24-25 พ.ย. เป็นจังหวะบ้านเมืองตกต่ำลงอย่างมากที่สุด

การเงินจะบอบช้ำ วุ่นวาย หุ้นตกรุนแรง ระหว่าง 18 พ.ย. ถึง 12 ธ.ค. โดยวันที่ 27 ธ.ค. ดาวอังคาร (๓) จร โคจรเดินหน้าเข้าทับลัคนา (ลั) ของดวงเมืองอีกครั้ง จนถึง 24 ก.พ. 2564 กระเป๋าฉีก สถานการณ์การเงินจะทรุดหนัก จะเหมือนสมัยพล.อ.ผิน ชุณหะวัณ พล.อ.กาจ เก่งระดมยิง ปฏิวัติพระยามโนปกรณ์ นิติธาดา 8 พ.ย. 2490 เพราะเศรษฐกิจตกต่ำเป็นเหตุ

สรุปว่าช่วงปลายปี 2563 เศรษฐกิจจะตกต่ำ รุนแรงกว่าปีที่แล้วๆ มา รัฐบาลกระเป๋าฉีก เรียกว่าดาวราหู (๘) ล้วงทรัพย์ตัวจริง

 

 • ภิญโญ พงศ์เจริญ
  นายกสมาคมโหราศาสตร์แห่งชาติ

ตลอดปี 2563 ดาวมฤตยูจะโคจรอยู่ตรงราศีเมษ โคจรอยู่ตรงไหนก็มักเกิดการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ปี 2557 ดาวมฤตยูยกเข้าราศีเมษ คสช.ก็ยึดอำนาจ การโคจรเข้าราษีเมษทางลัคนาเมืองทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ดาวมฤตยูยังโคจรมาสัมพันธ์กับดาวอังคาร เทพแห่งสงคราม อุบัติเหตุ ความขัดแย้ง พระอังคารในปี 2563 ปลายปีจะโคจรวิปริตตรงราศีเมษ ตั้งแต่ 10 ส.ค.-27 ธ.ค. เป็นพื้นที่อันตราย ต้องระมัดระวังให้มากโดยเฉพาะความขัดแย้ง

พระราหู ต้นปีจะโคจรอยู่ตรงราศีมิถุน จนถึงวันที่ 10 ก.ย. ราศีมิถุนคือภพสหัชชะของดวงเมือง หมายถึงการคมนาคม การขนส่ง ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เป็นเจ้าเรือนลาภะ แปลว่ารายได้ จะมีการระดมทรัพย์สินเงินทองเข้ามาปรับปรุงการคมนาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรถไฟ รถไฟฟ้า การติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน

ก.ย.จะมีการร่วมลงทุนกับชาติแถบตะวันออก จีน ญี่ปุ่น หรือเกาหลี และจะเกิดการรวมกลุ่มทุน 2 กลุ่มคนละขั้ว จีน สหรัฐ ที่ต้องเผชิญหน้า ท้าทาย ต่อรอง

พระราหูยังยกเข้าราศีพฤษภจนถึงสิ้นปี ราศีพฤษภคือเรือนกดุมภะ แปลว่าการเงิน การคลัง เศรษฐกิจ ในตำราเรียก “ราหูค้นทรัพย์” หมายถึง มีการนำงบประมาณของชาติเอามาใช้จำนวนมากจนเกิดปัญหา และมีการกู้ยืมเงินด้วย

เศรษฐกิจประเทศจะเกิดการเหลื่อมล้ำที่ชัดเจนมากขึ้น แต่จะเกิดการปรับตัวเพื่อให้เกิดสมดุลตามมา เศรษฐกิจกับการเมืองจะอยู่คู่กันไป ปัญหาปากท้องที่สุมอยู่มากมายจะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนจนเกิด “ระบบเศรษฐกิจและการเมืองแบบใหม่”

เรื่องสำคัญที่สุดของปีจะอยู่ที่ดาวพระเสาร์กับดาวพระพฤหัสฯ หากเคลื่อนมาเจอกันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัยเลย ก็ว่าได้ เป็นดาวคู่แห่งการเปลี่ยนแปลง มีการกุมกันครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 397 ปี มากกว่าอายุดวงกรุงเทพฯ

ดาวสองดวงนี้ปกติกุมกันทุกๆ 20 ปี ประเทศจึงมักเกิดการเปลี่ยนยุคทุก 20 ปี ดาวทั้งสองดวงโคจรมาซ้อนทับกันเป็นดวงเดียววันที่ 21 ธ.ค. ซึ่งจะกุมกันครั้งยิ่งใหญ่ถึง 3 ครั้ง ในปี 2563 จะกุมกันตรงราศีธนูช่วงหนึ่ง และราศีมังกรอีกช่วงหนึ่ง

มีทั้งด้านที่ให้คุณและให้โทษ ดาวพฤหัสฯถือว่าเป็นดาวประธานฝ่ายศุภเคราะห์ ให้คุณมากกว่าให้โทษ ให้ผลทางด้านความดี ความสงบเรียบร้อย ศาสนา การศึกษา กฎหมายต่างๆ ตลอดจนการเดินทางไกลและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ส่วนดาวเสาร์เป็นดาวประธานฝ่ายบาปเคราะห์ มักจะให้โทษ ให้ทุกข์ ต้องเหนื่อยยากตรากตรำ พระเสาร์เป็นตัวแทนมหาชน เรื่องของคนส่วนใหญ่ เมื่อดาวทั้งสองกุมกันจะเกิดการรวมตัวกันทั้งสองฝ่ายที่ตรงกันข้าม เช่น ฝ่ายดี-ฝ่ายร้าย คนจน-คนรวย คนส่วนใหญ่-คนส่วนน้อย คนชั้นสูง-คนชั้นต่ำ อาจแปลได้ว่าจะมีการชุมนุมเกิดขึ้น

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่จะเกิดช่วง 2563-2565 ตามความหมายของดาวพฤหัสฯ และดาวเสาร์ แต่จะเข้าสู่การเปลี่ยน แปลงมากที่สุดในปี 2563 ภาษาทางโหรา ศาสตร์เรียกว่า The Great Conjunction 2020 โดยเมื่อดาวพฤหัสฯ กับดาวเสาร์โคจรถอยหลัง ตั้งแต่ 11 พ.ค.-23 ก.ย. จะเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง อาจไปถึงการแก้รัฐธรรมนูญ

จะโคจรมาบรรจบกันอย่างแนบแน่นที่สุดวันที่ 21 ธ.ค. การเมืองจะร้อนรุ่มจนถึงขีดสุด ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารราชการแผ่นดิน หรือคณะรัฐมนตรีจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกว่าทุกครั้ง อาจถึงขั้นยุบสภา หรือถึงขั้นวิกฤตแบบรัฐประหาร

สังคมและโลกจะโกลาหล จะเกิดอัคคีภัย แผ่นดินไหว ธรณีพิบัติ ภูเขาไฟระเบิด หรือพายุที่รุนแรงตามมา และกลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ

ผู้นำประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีลัคนาอยู่ตรงราศีมังกร ในปี 2563 ดาวพฤหัสฯ กับดาวเสาร์อยู่ตรงราศีธนู จะเป็นภพวินาศของนายกฯ ต้องระมัดระวังอย่างมากและอยู่ให้เป็น

หากผู้นำไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมให้ปรับปรุง เกรงว่าจะเกิดวิกฤตตามวงรอบของดาวเสาร์ 30 ปี ที่จะเกิดขึ้นในปี 2565

 

 • ฟองสนาน จามรจันทร์
  โหรสมัครเล่นชื่อดัง

ตลอดปี 2563 คาดว่าการเมืองยังอยู่ภายใต้อิทธิพลของการปฏิวัติเปลี่ยน แปลงใหญ่ ทั้งเมือง สภาพแวดล้อมต่างๆ บางครั้งเกิดแบบกะทันหันเกินคาดคิด ซึ่งเกิดต่อเนื่องจากช่วงมี.ค.2559 มาแล้ว เป็นผลมาจากมฤตยูจรเข้าราศีเมษ ทับลัคนาดวงเมืองที่ เป็นราศีเมษ ทับพระอาทิตย์ดวงเดิม ซึ่งหมายถึงการเมือง บุคคลสำคัญในเมือง

มฤตยูคือเรื่องของการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงใหญ่ ทันสมัย ใครที่ตามไม่ทันก็จะบอกว่าเป็นพวกวิปริต เป็นเรื่องของการสร้างสิ่งใหม่และทำลายสิ่งเก่า มฤตยูจะอยู่ที่ราศีเมษถึงเดือนก.ค.2565

ฉะนั้นตลอดทั้งปี 2563 เมืองจึงอยู่ภายใต้ของการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงใหญ่ จะคล้ายๆ เงาะถอดรูปหรือลอกคราบประเทศไปสู่สิ่งที่ไม่คุ้นเคย สิ่งที่ล้ำสมัยซึ่งมีด้านดีและร้าย อันเกิดจากมฤตยูจร การปฏิวัติใหญ่ภัยอาเพศเกินคาดคิดอยู่ในราศีเมษทับลัคนาดวงเมือง

มีเกณฑ์ทางโหรที่น่าสนใจมากต่อสถานะเมืองที่น่าจะถูกทบทวน ปรับแผน แก้ไขอย่างคึกคักตั้งแต่ต้นก.ย.2563 เป็นต้นไปจนถึง สิ้นปี ตอนนั้นมฤตยูเดินถอยหลังก็หมายถึงการทบทวน

การเมืองท้องถิ่นเริ่มมีปี่กลองคึกคักตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงต้นปี 2563 เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ของการเลือกตั้งท้องถิ่นหลังถูก แช่แข็งมานาน แต่การเลือกตั้งท้องถิ่นไม่วายสร้างความแปลกประหลาด อาจมีรายการล็อกถล่มเพราะมฤตยูจรยังคงทับลัคนาดวงเมืองอยู่

ขณะที่การเมืองระดับประเทศจะเดินหน้าไปถึงปลายปี และเริ่มเห็นแววยุบสภาหรือเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ การเมืองจะมีเรื่อง ไม่คาดคิดเกิดขึ้นตลอดเวลา พรรคการเมือง นักการเมือง องค์ประกอบต่างๆ ทางการเมืองจะถูกเขย่า เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงใหญ่

ชนิดที่ว่าใครไม่เปลี่ยนจะถูกเปลี่ยนหรือไล่ล่า ใครที่ฝืนกระแสก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง และการเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งจะสร้างความประหลาดใจ เพราะมฤตยูจรที่ราศีเมษยังทับพระอาทิตย์ดวงเดิม

การเกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดจากจิตใจประชาชนที่พลิกผัน ทำให้ช่วงมี.ค.2563 มีการตรึงกำลังการเมืองระหว่างสองฝ่าย ซึ่งตรึงกันมาตั้งแต่ 30 ต.ค.2562 แล้ว และจะตรึงไปถึง 1 มี.ค.2563 เพราะทั้งสองฝ่ายจะปรับกลยุทธ์สู้กัน

ตั้งแต่เดือนมี.ค.2563 ถึงสิ้นปี 2563 รัฐบาลจะรับภาระหนัก ด้วยตัวแทนรัฐบาลยืนอยู่ราศีมังกรหมายถึงการแบกภาระที่หนัก ขณะที่ฝ่ายค้านมีเคราะห์เช่นกัน การปรับคณะรัฐมนตรีคาดว่าจะมีขึ้นวันที่ 15 พ.ค.

ตั้งแต่ 16 ก.ย.2563 ต้องระวังปรากฏการณ์ที่โดดเด่นขึ้นมา อาจมีต่างประเทศเข้ามาแทรกแซงหรือแอบชักใยกิจการภายในประเทศ

สถานการณ์ความขัดแย้งที่ดูจะลดลงชั่วคราวตั้งแต่ 9 ก.พ. 2563 แต่วันที่ 12 พ.ย. เป็นต้นไปแรงการเมืองจะเพิ่มขึ้น และกลางเดือนพ.ย.2563 เป็นต้นไปส่อแววยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ถ้าไม่ใช่อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงจากรัฐบาลอย่างน่าแปลกประหลาด หรือไม่ก็อาจมีกิจกรรมใหญ่ในรัฐธรรมนูญเป็นที่โดดเด่น อันเกิดจากพฤหัสบดีจรรวมกับพระราหูจร

คาดว่าการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงใหญ่ในรัฐบาลอาจเกิดขึ้นช่วงปลายธ.ค.2563 ข้ามไปถึงก.พ.2564

ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. เป็นระยะเวลาเหมาะที่จะทำอะไรให้กับวงการตำรวจ เพราะราหูที่เกี่ยวกับตำรวจเป็นราศีดีกับดวงเมือง แต่ทหารบกจะมีเรื่องไม่ค่อยเป็นมงคลเกิดขึ้นบ่อยตั้งแต่เม.ย. เพราะดาวอังคารตัวแทนทหารเป็นกาลกิณี

เกณฑ์โชคของเมืองจะเกิดเป็นระยะ เกณฑ์โชคใหญ่ในเมืองระหว่าง 1 มี.ค.-กลางก.ค. จะพบทรัพย์ในดินสินในน้ำ หรือมหาสมบัติของบรรพบุรุษ แต่ไม่ว่าจะได้อะไรก็จะเกิดการกระทบกับเขตแดนอธิปไตยของประเทศ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงเมืองปี63 ปฏิวัติซ้อน-ศก.วิกฤตกว่าปี40
ข่าวที่เกี่ยวข้อง