Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

บิ๊กตู่ อึ้ง! เจอแซวกลางเวทีให้กำลังใจนักกีฬาพาราลิมปิก เปรยนายกฯต้องอดทน

6 ม.ค. 2563 - 11:37 น.

บิ๊กตู่ อึ้ง! เจอแซว กลางเวทีให้กำลังใจนักกีฬาพาราลิมปิก เปรยเป็นนายกฯ-รัฐบาลต้องอดทนแม้ปัญหามีมาก

บิ๊กตู่ - เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า โดยตามกำหนดการในเวลา 09.30 น. คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่เข้าอำลา และรับโอวาทจากนายกฯ ก่อนไปแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่เมืองซูบิค สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ จากนั้นเวลา 11.30 น. คณะกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าพบนายกฯเพื่อมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 09.05 น. สำนักโฆษกสำนักนายกฯ ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่านายกฯได้มอบให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ มาร่วมงานแทนทั้ง 2 งาน ต่อมาเวลา 09.20 น. ได้เปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยแจ้งว่านายกฯ จะลงมาพบคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ตามกำหนดการเดิม

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า สาเหตุที่นายกฯจะไม่ลงมาร่วมงานในตอนแรกเนื่องจากมีอาการป่วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า ในฐานะนายกฯ ครม. และคนไทย ขอเป็นกำลังใจนักกีฬาทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สร้างความสัมพันธ์ที่ดี และสร้างแรงบันดาลใจคนไทยว่าแม้เรามีร่างกายไม่เหมือนคนอื่น แต่มีจิตใจที่แข้มแข็ง ขอให้ทุกคนภูมิใจกับตัวเองให้มาก เมื่อแข่งกีฬาจบตัดสินแล้วก็คือจบ เพราะสิ่งเหล่านี้คือกีฬา เป็นยาวิเศษ เราต้องเดินหน้าไปเรื่อยๆ หยุดยั้งไม่ได้เหมือนนายกฯและรัฐบาล ปัญหามีมากแต่ตนก็อดทน มุ่งมั่นทำสิ่งที่ดีงามให้ประเทศ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกฯ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเรามีคนจำนวนมาก ความเห็นไม่ตรงกันเป็นธรรมดา แต่ทำอย่างไรให้ทุกคนมีส่วนร่วมเดินไปข้างหน้า อะไรเป็นปัญหาช่วยแก้ ซึ่งไม่ง่ายเหมือนการแข่งขันกีฬา แต่ต้องตั้งใจว่าเราจะทำให้ดีกว่าที่ผ่านมา รัฐบาลจะทำวันนี้ดีกว่าเมื่อวาน ทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่าวันนี้ ตนก็ทำแบบนี้ทุกวัน ไม่เคยทอดทิ้งเรื่องเหล่านี้ เหมือนกีฬา ถ้าแพ้แล้วแพ้อีกก็เท่ากับเราไม่พัฒนา ดังนั้น กีฬาต้องพัฒนาตัวเองเสมอ

จากนั้นนายกฯ เดินทักทายนักกีฬา พร้อมกล่าวว่า “พวกเราไปแข่งขันกีฬาที่นู้น ส่วนผมอยู่ที่นี่ ก็แข่งกีฬาเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ผมหรือเปล่า ผมทำความดี” อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่นายกฯ พูดนั้น มีนักกีฬาคนหนึ่งกล่าวติดตลกทันทีว่า “ขอให้กำลังใจลุง ขอให้วิ่งให้ทันเขานะลุง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้โอวาท พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งมีเสียงค่อนข้างแหบแห้ง เนื่องจากนายกฯมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ อึ้ง! เจอแซวกลางเวทีให้กำลังใจนักกีฬาพาราลิมปิก เปรยนายกฯต้องอดทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง