เด็กทั่วประเทศส่ง ส.ค.ส.อวยพร ‘บิ๊กตู่’ ขออย่าวีน-ใจร้อน-ให้อดทน วอนขึ้นราคายาง

7 ม.ค. 2563 - 13:38 น.

เด็กทั่วประเทศส่ง ส.ค.ส.ปีใหม่อวยพร‘บิ๊กตู่’ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เด็กยะลา ร้องขอขึ้นราคายาง-น้ำมันปาล์ม แนะอย่าวีน-ใจร้อน เพราะเด็กดูอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส.ค.ส. – เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) ได้นำส.ค.ส. ปี 2563 จากเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศที่ส่งมาถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมประมาณ 550 ฉบับ แต่ได้รับการคัดเลือกมาแสดงบนบอร์ดของสำนักโฆษกฯ ประมาณ 130 ฉบับ ซึ่งมาจาก 3 จังหวัดคือ จ.ยะลา ประจวบคีรีขันธ์ และสระบุรี

ส.ค.ส.เด็กส่งอวยพรนายกฯ

ส.ค.ส.เด็กส่งอวยพรนายกฯ

โดยเด็กๆ ส่วนใหญ่อวยพรให้นายกฯ มีความสุข มีโชคลาภ สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย และขอให้ทำหน้าที่ดูแลประเทศไทยไปได้นานๆ

อย่างไรก็ตาม มีส.ค.ส.ของเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในจ.สระบุรี บางฉบับเขียนขอบคุณโครงการ ธงฟ้าประชารัฐ และ ชิม ช้อป ใช้

อีกทั้งมีส.ค.ส.ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนในจ.ยะลา หลายฉบับร้องขอให้พล.อ.ประยุทธ์ช่วยทำให้ราคายางพาราและน้ำมันปาล์มสูงขึ้น อาทิ ข้อความที่ว่า

ผมขออวยพรให้ลุงตู่มีความสุขและสุขภาพแข็งแรง และผมขอรบกวนลุงตู่ช่วยขึ้นราคายางได้ไหมครับ ผมสงสารคนที่เขามีอาชีพกรีดยางพารา นำพาประเทศต่อไปครับ

ส.ค.ส.อวยพรปีใหม่จากเด็กทั่วประเทศ

ส.ค.ส.อวยพรปีใหม่จากเด็กทั่วประเทศ

“ขอให้ลุงตู่มีความสุขและสุขภาพแข็งแรง และตอนนี้ครอบครัวผมไม่ค่อยมีเงิน ผมขอให้ลุงตู่ขึ้นราคายางพารานิดนึงและน้ำมันปาล์ม ผมขอให้ลุงตู่พักผ่อนด้วยครับ และใจเย็นๆครับ สู้เพื่อประเทศไทย”

ขณะเดียวกัน ขอให้นายกฯ ต้องเงียบ อย่าวีน ไม่บ่น อย่าใจร้อน เพราะเด็กดูอยู่ อีกทั้งขอให้อดทน อดกลั้น สู้ต่อไปจนกว่าประชาชนจะลืมตาอ้าปากได้ รวมถึงมีบางส่วนร้องเรียนว่าทำอย่างไรดี บ้านเมืองนี้มีแต่โจรผู้ร้าย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กทั่วประเทศส่ง ส.ค.ส.อวยพร ‘บิ๊กตู่’ ขออย่าวีน-ใจร้อน-ให้อดทน วอนขึ้นราคายาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง