ตร.อุบลฯ ห้ามใส่เสื้อ วิ่งไล่ลุง อ้างผิดเงื่อนไข มีโทษตามกม. ชาวบ้านไม่สน ใส่เสื้อแม้วด้วย

12 ม.ค. 2563 - 14:32 น.

ตร.อุบลฯ ห้ามใส่เสื้อ วิ่งไล่ลุง อ้างผิดเงื่อนไข มีโทษตามกม. ชาวบ้านไม่สน ใส่เสื้อแม้วด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งไล่ลุง เก็บขยะ บริเวณด้านหน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ถนนอุปราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และฝ่ายความมั่นคงอย่างเข้มงวด

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ให้ใส่เสื้อที่มีข้อความหมิ่นเหม่การต่อต้านรัฐบาล หรือขัดต่อ พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ คือ เสื้อวิ่งไล่ลุง เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมงาน และผิดเงื่อนไขที่ตกลงไว้ ซึ่งผู้ฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย แต่ก็ไม่เป็นผลยังมีกลุ่มประชาชนที่ยืนยันใส่เสื้อ วิ่งไล่ลุง โดยอ้างว่าเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามรัฐธรรมนูญ

นอกจากการสวมเสื้อที่มีข้อความ วิ่งไล่ลุงแล้ว ยังมีกลุ่มประชาชนที่สวมเสื้อสีแดง มีรูปสกรีนภาพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หน้าอกซ้ายและด้านหลัง

กิจกรรมเริ่มจากการ ตัวแทนกลุ่ม นำวอร์มร่างกายประมาณ 20 นาที ก่อนปล่อยตัวในเวลา 06.00 น.ใช้เส้นทางในการวิ่งเกือบ 10 กิโลเมตร จากด้านหน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี มุ่งหน้าตามถนนอุปราช เข้าถนนชยางกูร ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนกลับเข้าเส้นทางเดิม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรและฝ่ายความมั่นคงคอยอำนวยความสะดวกเรื่องความปลอดภัยจนสิ้นสุดในเวลา 08.00 น.

สำหรับกิจกรรมการวิ่งในครั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจทั้งในร่วมกิจกรรมหลากหลายช่วงอายุ ส่วนใหญ่เป็น กลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ที่สนใจแสดงออกทางด้านการเมืองจะสวมเสื้อมีข้อความวิ่งไล่ลุง

กลุ่มที่สองเป็นกลุ่มวัยกลางคนและเป็นผู้สูงอายุสวมเสื้อสีแดงมีการกรีนภาพอดีตนายกทักษิณ ทั้งนี้ยังมีนักการเมืองระดับประเทศและท้องถิ่นบางคนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อุบลฯ ห้ามใส่เสื้อ วิ่งไล่ลุง อ้างผิดเงื่อนไข มีโทษตามกม. ชาวบ้านไม่สน ใส่เสื้อแม้วด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง