อดีตกสม. สงสัย วิ่งไล่ลุง โดนค้นเข้ม ยึดป้าย แต่ เดินเชียร์ลุง ไม่ค้น ป้ายเหยียดคนว่อน!

12 ม.ค. 2563 - 16:49 น.

อดีตกสม. สงสัย วิ่งไล่ลุง โดนค้นเข้ม-ยึดป้าย แต่ เดินเชียร์ลุง ไม่ค้น ป้ายเหยียดคนว่อน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ม.ค. มีการจัดกิจกรรม 2 กิจกรรม ที่เสมือนการแสดงพลังหนุน-ต้าน การปกครองของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่บริหารประเทศมมาแล้ว 6 ปี เริ่มจาก กิจกรรมวิ่งไล่ลุง จัดขึ้นที่สวนรถไฟ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ออกมาแสดงพลังไม่เห็นด้วยกับการปกครองของกลุ่มลุงๆ ที่บริหารประเทศมานาน 6 ปี แต่ไม่สามารถทำให้ประเทศพัฒนาไปได้อย่างที่ควรจัดเป็น

อีกกลุ่ม เป็นกิจกรรม เดินเชียร์ลุง จัดขึ้นที่สวนลุม ซึ่งระบุว่าจัดขึ้นโดยกลุ่มคนที่เคยสนับสนุน กปปส. โดยส่วนมากผู้ที่เข้าร่วมจะเป็นกลุ่มวัยกลางคน และผู้สูงอายุ ที่มีจุดยืนชัดเจนในการสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


อย่างไรก็ตามการจัดงานทั้ง 2 กลับถูกตั้งคำถามจาก อังคณา นีละไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ โพสต์ภาพและเขียนข้อความชวนสงสัยถึงกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ความว่า

วิ่งไล่ลุง-เดินเชียร์ลุง การสังเกตการณ์ ทำให้ทราบถึง การรับประกันการใช้เสรีภาพของคนทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

2 ภาพแรกเป็นภาพการตรวจค้นกระเป๋าและภาระของผู้เข้าร่วมกิจกรรม วิ่งไล่ลุง ที่สวนรถไฟ ซึ่ง จนท.ตรวจเข้มมากและไม่ยอมให้มีการนำวัสดุหรืออุปกรณ์ใดที่อาจแสดงถึงความไม่สุภาพเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง

ขณะเดียวกัน 2 ภาพหลัง เป็นภาพกิจกรรม เดินเชียร์ลุง ที่สวนลุม กลับปรากฎผู้เข้าร่วมสามารถนำภาพตัดต่อบุคคล ที่เป็นการเหยียดหยาม ลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เข้ามาได้-คงไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่ภาพที่ปรากฏจะสะท้อนได้เองถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตกสม. สงสัย วิ่งไล่ลุง โดนค้นเข้ม ยึดป้าย แต่ เดินเชียร์ลุง ไม่ค้น ป้ายเหยียดคนว่อน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง