ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย จวก เหรียญทอง หลังโพสต์ไม่รับควายแดง-ส้มเน่า เข้าทำงาน

ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย จวก เหรียญทอง หลังโพสต์ไม่รับคนรุ่นใหม่สามานย์ เข้าทำงาน

เหรียญทอง – เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟศบุ๊กส่วนตัว กรณีที่ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา เจ้าของ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาระบุผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยมีใจความว่า

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สมัครงาน รพ.มงกุฎวัฒนะ จะต้องแสดงข้อมูลส่วนตัว เช่น เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ และข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ในสังคมออนไลน์ประกอบการสมัครงาน โดยจะไม่รับบุคลากรใหม่ที่มีอุดมการณ์เป็นปฏิปักษ์กับตนเอง

นายตรีรัตน์ กล่าวว่า ตามรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 มาตรา 27 ระบุไว้ว่า บุคคลย่อมเสมอกันในกฎหมาย มีสิทธิและเสรีภาพและได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายเท่าเทียมกัน ชายและหญิงมีสิทธิเท่าเทียมกัน
การเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมต่อบุคคล ไม่ว่าด้วยเหตุความแตกต่างในเรื่องถิ่นกำเนิด เชื้อชาติ ภาษา เพศ อายุ ความพิการ สภาพทางกายหรือสุขภาพ สถานะของบุคคลฐานะทางเศรษฐกิจหรือสังคม ความเชื่อทางศาสนา การศึกษาอบรม หรือความคิดเห็นทางการเมืองอันไม่ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ หรือเหตุอื่นใด จะกระทำมิได้

นอกเหนือจากการกระทำที่อาจขัดต่อรัฐธรรมนูญของ นพ.เหรียญทอง แล้ว ยังผมขอตั้งคำถาม และฝากสังคมช่วยตั้งคำถามถึงนายแพทย์ผู้นี้ว่า หากผู้ที่มีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล มีความคิดแบ่งพรรคแบ่งพวก-สร้างความแตกแยก มาโพสต์แบบนี้แล้ว เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าโรงพยาบาลนี้จะรักษาทุกคนอย่างเท่าเทียม เพียงแตกต่างกันเพราะอุดมการณ์ทางการเมือง

พร้อมติดแฮซแท็ก #แบนมงกุฎวัฒนะ

บทความก่อนหน้านี้กกต.เคยติดคุกเรื่อง‘หันหลัง’ วันนี้มีเรื่อง‘เอกสารรั่ว’
บทความถัดไปมึนตึ้บกับรัฐมนตรีต่างประเทศ