สั่งห้าม! ธนาธร ขึ้นเวทีเสวนาบนผืนดินไฟใต้ ผู้จัดถูกกดดัน จนต้องเปลี่ยนวิทยากร

16 ม.ค. 2563 - 19:39 น.

สั่งห้าม! ธนาธร ขึ้นเวทีเสวนาบนผืนดินไฟใต้ ผู้จัดถูกกดดัน จนต้องเปลี่ยนวิทยากร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธนาธร – เมื่อวันที่ 16 ม.ค. เครือข่ายคนสงขลาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน กำหนดจะจัดเวทีเสวนา “JANA Talk อนาคตจะนะที่เราอยากเห็น” โดยมีการเชิญวิทยากรส่วนกลางคือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เข้ามาร่วมเสวนากับวิทยากรในพื้นที่ ณ โรงเรียนศาสนบำรุง อ.จะนะ จ.สงขลา ระหว่าง 08.30-11.30 น. วันที่ 17 ม.ค.

อย่างไรก็ตามล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า คณะผู้จัดเวทีเสวนาดังกล่าวว่า มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงวิทยากรจากส่วนกลางนั่นคือ นายธนาธร อย่างเร่งด่วน

แม้ นายธนาธร จะได้รับปากอย่างเป็นมั่นหมาะแล้วว่า สามารถเดินทางมาร่วมเวทีได้ แต่เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคบางประการ ทำให้คณะผู้จัดต้องประสานกลับไปยังพรรคอนาคตใหม่ เพื่อให้ส่งตัวแทนมาขึ้นเวทีแทน นายธนาธร


คือ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค ในฐานะ ส.ส.และคณะกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร กับ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะคณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จากเขตเศรษฐกิจพิเศษเละเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานต่อว่า สาเหตุของการเปลี่ยนแปลงวิทยากรอย่างกะทันหันจาก นายธนาธร เป็นผู้อื่นนั้น เกิดจากการที่ได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามากดดันคณะผู้จัดงานอย่างหนัก โดยขอไม่ให้มีชื่อ นายธนาธร ขึ้นเวทีในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเด็ดขาด ทำให้ผู้จัดมองว่า เป็นการถูกกดดันอย่างหนักจนเกินจะรับไหว จึงจำเป้นต้องเปลี่ยนวิทยากรในงานนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งห้าม! ธนาธร ขึ้นเวทีเสวนาบนผืนดินไฟใต้ ผู้จัดถูกกดดัน จนต้องเปลี่ยนวิทยากร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง